Làm chủ tiệm Nails dễ hay khó?

  • State: California
  • Country: United States
  • Listed: February 16, 2020 8:34 pm
  • Expires: This ad has expired
hinh 1 (35)

Description

(tiếp theo kỳ trước)
Trong bất cứ loại hình kinh doanh nào, để trở thành một người chủ thành công đã là khó, làm chủ tiệm Nails thành công càng không phải chuyện dễ. Quản trị nhân viên luôn là bài toán khó khăn đối với những người chủ doanh nghiệp. Với chủ tiệm Nails cũng không ngoại lệ. Tiệm càng lớn bao nhiêu, càng khó quản lý thợ bấy nhiêu. Dù rằng làm chủ có quyền sa thải thợ, nhưng sự ổn định thợ làm trong tiệm là yếu tố đầu tiên giúp tiệm phát triển. Vì tìm được thợ giỏi tay nghề, được khách hài lòng thì không dễ kiếm chút nào.
Thường thì người chủ khi gặp phải người thợ “cá tính”, họ sẽ có hai hướng giải quyết. Một là đối đầu, dẫn đến thái độ căng thẳng ngày càng gia tăng, hai là mặc kệ và để tình hình trở nên tồi tệ hơn.
Cách thứ ba, rất nên áp dụng, đó là người chủ nên mềm dẻo hơn, để hướng thợ theo cách có lợi cho bản thân họ, cho đồng nghiệp lẫn cho tiệm.
Nếu người thợ là người tự kiêu. Người thợ này sẽ khao khát sự chú ý và khen ngợi. Họ tự kiêu và thiếu năng lực đồng cảm với người khác. Họ sẽ không quan tâm những gì người khác đang cảm thấy, và đó là một nhược điểm rất lớn tại nơi làm việc. Nhưng người thợ tự kiêu có ưu điểm sẽ làm tốt khi nắm giữ các vị trí quyền lực. Vì họ rất nghiêm túc với thành quả công việc, và đánh giá cao quyền lực. Sự thực là, hầu hết những người có tố chất quản lý/chủ đều có ít nhiều chút tự kiêu. Khi gặp phải người thợ giỏi có tinh tự kiêu, người chủ nên tránh cách nói thẳng với họ rằng hành vi của họ, sẽ làm cho người khác cảm thấy khó chịu, hoặc việc đó gây thiệt hại cho tiệm. Vì người thợ tự kiêu rất nhạy cảm với những lời chỉ trích, và có khả năng phản trả lại chủ rất mạnh mẽ. Nếu muốn giữ người thợ này trong tiệm, và muốn họ hết lòng cho công việc, thì người chủ phải đưa ra những lợi ích đi kèm với trách nhiệm. Đó là thứ duy nhất khiến họ chú ý, và đánh giá cao.
Nếu thợ giỏi nghề, nhưng lại có tính thụ động. Luôn hứa hẹn sẽ giúp chủ hoàn thành công việc, nhưng sau đó lại không. Hoặc họ sẽ xuất hiện vào những giây phút cuối cùng. Người thợ thụ động hay tạo ra gây hấn, như một hình thức biểu hiện của sự tức giận gián tiếp. Nếu người chủ muốn thử tìm hiểu lý do khiến họ tức giận, và cố gắng giải quyết vấn đề, thì sẽ thất vọng. Vì đó là một dạng, rối loạn tính cách, nên người chủ phải suy tính kỹ. Người thợ giỏi tay nghề nhưng có tính thụ động có ưu điểm là có khả năng đồng cảm khá cao và họ cũng muốn thăng tiến trong môi trường làm việc. vì vậy người chủ có thể sử dụng cả hai đặc điểm này, để thúc đẩy họ. Chủ yếu là nên đặt kỳ vọng rất rõ ràng cho họ. Họ sẽ khiến cho người chủ “tiến thoái lưỡng nan,” khiến người chủ không kiểm soát được tình hình, và không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Họ có thể kiểm soát Bạn, mà Bạn không hề biết. Cách duy nhất là người chủ phải nói rõ những gì cần từ họ, và khi nào là thời hạn hoàn thành. Cần kiểm soát chặt chẽ tiến độ công việc của những người này, nếu không họ sẽ khiến tất cả sẽ “phát điên”.
Gặp phải người thợ giỏi tay nghề, nhưng có tính nhiều chuyện, hay nói xấu về chủ, nói xấu những người khác trong tiệm, và gây ra mâu thuẫn nội bộ, thì đó là hành vi phá hoại, người làm chủ cần phải giải quyết chuyện này.Về mặt tích cực, những người thợ nhiều chuyện thường có kỹ năng giao tiếp, và làm việc với người khác khá tốt. Họ thích trò chuyện. Vì vậy, người chủ có thể phân công cho họ một công việc, giúp họ phát huy khả năng này, như bán hàng chẳng hạn. Giải pháp tốt nhất là gọi những thợ này vào nói chuyện trực tiếp, giải thích rằng việc nhiều chuyện không ích lợi gì cho môi trường làm việc. Thu hút sự chú ý của họ sẽ giúp ngăn chặn họ tiếp tục lan truyền những tin

Listing ID: 1155e49a4e052f0e