VUI BUỒN NGÀNH NAILS

  • State: California
  • Country: United States
  • Listed: June 16, 2019 10:11 pm
  • Expires: This ad has expired
hinh 1

Description

Hệ Thống Supply của Người Mỹ gốc Việt trong ngành Nails
Đa phần những người thợ Nails, chủ tiệm Nails người Mỹ gốc Việt khi mua sản phẩm, dụng cụ để làm Nails đều chọn mua từ các tiệm supply do người Mỹ gốc Việt làm chủ. Người Mỹ gốc Việt trong lĩnh vực supply đã đóng góp nhiều kinh nghiệm quý báu vào nghệ thuật kinh doanh nghề Nails ở Mỹ. Chính nhờ có hệ thống cung cấp sản phẩm riêng biệt nên thị phần và qui mô phát triển của hệ thống các tiệm Nails supply của cộng đồng người Việt tại Mỹ ngày một phát triển, quy mô và hiện đại hơn.
Nhiệm vụ của các tiệm Nails supply
Nhiệm vụ của các tiệm Nails supply là mua đi bán lại, phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng là các chủ tiệm Nails, thợ Nails, thậm chí có những supply có vốn mạnh, kiêm luôn vai trò là tổng đại lý, cung cấp sản phẩm số lượng lớn cho những tiệm supply nhỏ khác. Hoặc có những chủ nhân supply lớn nhờ những thuận lợi về nguồn hàng dồi dào mình có, sẽ đảm nhận cách set-up tiệm cho những chủ nhân nhỏ khác ở các tiểu bang xa.
Ngoài ra, các chủ nhân Nails supply còn tìm hiểu nhu cầu thợ Nails cần sản phẩm gì, phản hồi lại cho nhà sản xuất biết. Đồng thời các chủ nhân Nails supply rất cần tham dự những Nails show của các nhà sản xuất để biết có những dòng sản phẩm mới nào tung ra thị trường, đưa về tiệm supply của mình và giới thiệu cho khách hàng biết.
Ngoài lĩnh vực buôn bán, các chủ nhân supply còm kiêm luôn vai trò là chuyên gia tư vấn sản phẩm trong ngành Nails, giúp những thợ Nails mới vào nghề, đặc biệt là những người Việt mới đến Mỹ định cư có những kinh nghiệm cần thiết khi mua các sản phẩm để làm nghề. Chủ nhân Nails supply gốc Việt còn là trung gian trong lĩnh vực sản xuất nhỏ, chẳng hạn đặt mua số lượng lớn sản phẩm từ các công ty sản xuất (phần lớn thường mua sản phẩm từ công ty do người Việt làm chủ), đem về dán nhãn của tiệm supply mình lên, rồi bán lẻ cho chủ tiệm nail, và thợ nail. Điều này là hợp pháp, chứ không hề vi phạm điều luật kinh doanh. Nếu chủ nhân Nails suplly nào phát hiện ra sản phẩm mới, họ đưa về tiệm mình bán ra trước, thì họ sẽ thu được hưởng lợi nhuận nhiều hơn là sản phẩm đó đã thông dụng ngoài thị trường.
Cọ đắp móng bột

Ông Hổ (Trương Hổ) có kinh nghiệm kinh doanh về supply gần 20 năm nay, đang là đồng chủ nhân một tiệm Nails supply trong thành phố Westminster, quận Cam. Ông Hổ cho biết, hầu như các tiệm supply của người Việt, ngoài các sản phẩm trong ngành Nails của các hãng nổi tiếng như CND, OPI, China Glaze, Crown Products, GiGi, Omega…cùng vô số các mặt hàng thông dụng khác dành cho các tiệm Nail Salon và tóc, facial… Còn có một số sản phẩm do chính tiệm supply của mình sản xuất độc quyền, để thu hút khách hàng tìm đến. Ví dụ, tiệm của ông nổi tiếng với loại cọ sooki T- 100, là loại cọ dùng để đắp bột (acrylic nail brush) cho móng giả, rất nổi tiếng trong giới làm Nails tại quận Cam.
Theo ông Hổ cho biết, loại cọ dùng trong ngành Nails từ trước đến nay không có công ty nào của người Việt trực tiếp sản xuất, mà chỉ đặt hàng cho công ty Mỹ làm, như tiệm của ông yêu cầu kiểu cọ theo ý của mình, và các số cho cọ, về phẩm chất của lông cọ được nhập từ Đức, là loại lông chồn có phẩm chất cao, mắc tiền hơn và tốt hơn, bền hơn loại cọ nhập từ Trung Quốc vào, rồi dán nhãn của tiệm lên, chứ không trực tiếp sản xuất. Cọ đắp bột loại rẻ đầu cọ được làm từ sợi tổng hợp nên dễ bị dính bột, cọ loại tốt thì đầu cọ được làm từ lông thú tự nhiên nên ít bị dính bột, dễ kéo bột hơn.
Ông Hổ nói: “Cây cọ đắp bột có nhiều số, từ số 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22 và 24. Thường những tiệm Nails chuyên phục vụ ở vùng người Mỹ trắng sử dụng cọ số 16 là cùng, vì khách Mỹ trắng thích trang trí móng đơn giản, thanh lịch. Còn vùng Mỹ đen thích sử dụng loại móng dài, đôi khi gắn đến 2 móng giả lên một móng, vẽ kiểu cọ rườm rà, nên th

Listing ID: 8485d06be80c0d8c