VUI BUỒN NGÀNH NAILS

  • State: California
  • Country: United States
  • Listed: September 27, 2019 5:31 pm
  • Expires: This ad has expired
nails

Description

NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA CHỦ TIỆM VÀ THỢ NAILS GỐC VIỆT KHI BỊ THANH TRA VIÊN STATE BOARD VÀO KIỂM TRA
Một trong những điều các thợ Nails, chủ tiệm Nails người Mỹ gốc Việt than phiền về việc xử phạt không chuyên nghiệp của nhân viên thanh tra state board, vì họ không có kinh nghiệm trong nghề Nails.
Bà Ann chủ một tiệm Nails và Spa ở thành phố Brea, kể rằng những thanh tra viên stata board vào tiệm của bà rất cứng ngắc khi nhìn vào bảng có sẵn những điều vi phạm, để phạt mà không cần nghe lời giải thích của thợ hay chủ. Bà kể, “Tiệm tôi có 16 cái ghế spa, một lần họ vào kiểm tra tiệm lúc đó là 10 giờ sáng, có vài người khách rồi họ đang sử dụng ghế spa khác, tôi có 2 cái ghế spa đang ngâm thuốc khử trùng qua đêm từ tối hôm trước theo đúng quy định của state board, mà chưa kịp xả nước đó đi. Tôi cho biết đây là do tôi đang ngâm thuốc khử trùng, chứ không phải là bồn nước dơ, không chịu dọn. Nhưng họ không nghe, vẫn ghi phạt. Lẽ ra họ phải đến xem kỹ có đúng đó là thuốc khử trùng hay không, mà họ không thèm nghe mình giải thích.”
Bà Ann nói, “Thường có 2 thanh tra viên vào tiệm kiểm tra, một người đã kiểm tra xong, người thứ 2 tiếp tục kiểm tra lại chổ đó. Có lần tiệm tôi bị 2 thanh tra viên vào kiểm tra hết 100 phút, dù tiệm đang đông khách, thái độ của các thanh tra này gây cho chúng tôi sự căng thẳng vô cùng. Họ không chỉ kiểm tra trong tiệm, mà còn ra lục thùng rác của tiệm ở phía sau. Khi đó tôi nghĩ, có lẽ họ muốn kiếm những dụng cụ như dao cạo gót chân, là điều bị cấm. Mà tiệm tôi không hề làm, vì tôi biết nếu vi phạm, sẽ bị phạt ít nhất 1000 mỹ kim, tôi đâu có dại gì mà làm dịch vụ này kiếm không bao nhiêu tiền, rồi bị phạt. Nhưng người bạn của tôi từng bị lục thùng rác thì cho biết những thanh tra viên này lục thùng rác và chụp lại những cái giũa buffer, để phạt, vì họ cho rằng mấy cái giũa buffer này tiệm đã xài nhiều lần cho nhiều khách, chứ không phải là sử dụng cho một khách với một cái giũa buffer như quy định của state board.”
Bà Ann than phiền luật lệ của state board thật vô lý khi quy định những vi phạm trong trách nhiệm của người thợ Nails, mà người chủ cũng bị liên đới và bị phạt tiền giống như vậy. Bà cho rằng đây là điều không công bằng. Vì người thợ Nails do tiệm bà thuê thuê đều là người có bằng hành nghề do state board cấp, những người thợ này phải hiểu rõ luật vệ sinh của state board đề ra. Trong những cuộc họp với nhân viên, bà luôn căn dặn thợ giữ gìn vệ sinh dụng cụ làm nghề, khử trùng đúng quy định bằng nước khử trùng bà cung cấp. Nếu vì khách đông, họ không kịp đi ngâm khử trùng dụng cụ kềm cắt da, cắt móng… thì họ phải để những dụng cụ này trong hộp đựng đồ nghề có dán nhãn là đồ dơ, để tránh bị phạt khi thanh tra vào kiểm tra đột xuất. Bà vẫn luôn kiểm tra kỹ những người thợ của mình khi dùng đồ nghề làm cho khách có đúng là đồ đã được khử trùng rồi hay không. Tuy nhiên bà không thể thường xuyên xăm soi thùng đồ nghề của từng thợ, mà chỉ yêu cầu họ có trách nhiệm với việc giữ gìn vệ sinh, nhưng nếu thợ không làm điều đó, là do lỗi của thợ, chứ không phải lỗi của chủ. Vậy mà thanh tra viên phạt thợ rồi phạt luôn chủ, là không hợp lý.
Bà Ann nhắc lại về việc bà bị phạt vì lỗi của thợ khiến bà không hài lòng: “Trong quy định của state board là mỗi thợ phải để bằng hành nghề cho khách thấy. Thường mỗi thợ có một xe nhựa đựng đồ nghề, họ thường để bằng hành nghề trong xe đó, thanh tra viên vào tiệm tôi kiểm tra đã phạt thợ 100 mỹ kim, rồi phạt luôn tôi 100 mỹ kim. Vì lý do thợ để bằng hành nghề ở nơi mà khách không thấy, dù người khách khi đó có nói với thanh tra viên là có thấy bằng hành nghề đó. Lẽ ra đây là lần đầu, họ chỉ cần cảnh cáo người thợ thôi, đề nghị người thợ đó phải để ở vị trí dễ nhìn thấy hơn. Vậy mà họ lại phạt thẳng tay như thế.”
NHỮNG PHIỀN TOÁI TỪ CÁC THANH TRA VIÊN STATE BOARD
Kể t

Listing ID: 6055d8e46e103cda