Bạn là một phụ nữ đã trưởng thành hay vẫn còn là là người phụ nữ trẻ con?

PHỤ NỮ NGÀY NAY November 3, 2020

Https://www.facebook.com/raovatnailsalon

Phương Đan

Một người phụ nữ trưởng thành không phụ thuộc vào độ tuổi của người ấy là lớn hay nhỏ. Sự trưởng thành, hoàn thiện tâm tính không phải được quyết định bởi người đó gặp bao nhiêu sự tình mà nó được thể hiện ra ở thái độ và cách mà người ấy đối đãi với sự tình ra sao. Trưởng thành là một quá trình dài lâu chứ không phải chuyện một sớm một chiều. Nó chịu ảnh hưởng rất lớn từ sự tu dưỡng tâm linh của người ấy.

Trong một tài liệu được phổ biến trên internet nêu ra những điều giúp bạn nhận rõ được sự khác nhau giữa một phụ nữ trưởng thành và phụ nữ trẻ con thông qua khi tiếp xúc và nhìn vào hành vi hay cách ứng xử của họ.

Khi tức giận, người phụ nữ trẻ con sẽ giống như bùng nổ cảm xúc, còn phụ nữ trưởng thành lại khéo léo giải quyết chúng.

Người phụ nữ trẻ con thường có quá nhiều kỳ vọng nhưng phụ nữ trưởng thành lại biết rõ mình có thể có những gì.

Những người phụ nữ thường hay khoe khoang những giá trị bên ngoài thường chưa thực sự trưởng thành.

Một phụ nữ trưởng thành sẽ tự kiếm tiền để chăm lo cho cuộc sống của mình mà không cần phụ thuộc vào ai khác.

Suy nghĩ của một người phụ nữ vẫn còn trẻ con thường rất hạn hẹp, ngược lại một người phụ nữ trưởng thành sẽ nhìn nhận mọi việc thấu đáo hơn. 

Nhiều phụ nữ trẻ con cho rằng học nấu ăn là việc mất thời gian và chẳng có ích gì, nhưng phụ nữ trưởng thành lại hiểu khi không có ai bên cạnh, mình vẫn có thể tự chăm sóc mình.

Phụ nữ trẻ con thường gây sự chú ý qua việc ăn mặc hay thái độ, lời nói. Phụ nữ trưởng thành thì chỉ cần người khác tôn trọng mình.

Mối quan tâm của phụ nữ trưởng thành hướng đến giá trị bên trong, sự quan tâm của phụ nữ trẻ con lại chú trọng đến vẻ bề ngoài.

Phụ nữ trưởng thành sẽ biết mình muốn gì, còn phụ nữ trẻ con lại hay phân vân khó xác định hơn.

Phụ nữ trẻ con sẽ ích kỷ hơn một người phụ nữ trưởng thành.

Phụ nữ trẻ con hay khoe vẻ bề ngoài nên cũng thích tìm đến những anh chàng giống mình. Phụ nữ trưởng thành lại cần người đàn ông trưởng thành và chín chắn như mình.

Phụ nữ khi đã trưởng thành sẽ bình lặng mà nhìn đời, nhìn người và nhìn vào chính bản thân mình

Một ý kiến khác nhận xét rằng, “Vẻ đẹp của người phụ nữ trưởng thành không chỉ ở làn da tươi trẻ, tràn đầy nhựa sống, những bộ trang phục thời thượng mà cái đẹp của họ toát ra từ thần thái, từ tâm hồn. Cái đẹp đến từ sự học hỏi và từ những trải nghiệm của cuộc sống. Nếu phụ nữ tuổi 18 đi tìm vẻ đẹp từ ngoại hình, thứ vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài và hao mòn qua thời gian thì phụ nữ đã chín chắn tìm kiếm cho mình sự độc lập và kinh nghiệm sống như một khí chất sáng chói cần có cho giá trị của mình. Vẻ đẹp của sự trưởng thành và độc lập của một người phụ nữ cho thấy khí chất khác biệt, cho thấy phẩm chất cuốn hút và một trái tim thấu hiểu. Một người phụ nữ thấu hiểu do trải nghiệm sẽ có một tâm hồn đẹp, một trái tim biết rung cảm, biết yêu thương, biết bỏ ngoài tai những ồn ào thị phi.” 

Nếu bạn biết chấp nhận những điều không hoàn mỹ và yêu lấy nó, không còn nhầm lẫn giữa nhan sắc và tuổi trẻ thì bạn thật sự đã trưởng thành, dù rằng tuổi bạn chỉ mới đôi mươi. Một phụ nữ trưởng thành luôn ý thức được bản thân của mình, tự tin khi đàn ông chọn họ là những người đàn ông thực sự nhận ra vẻ đẹp bên trong của những người phụ nữ, chứ không phải ở vẻ đẹp hình thức.

Một ý kiến khác khẳng định, “Người phụ nữ càng trưởng thành thường càng ôn hòa và tĩnh lặng. Họ không quá để tâm vào được mất, hơn thua, lý trí mà không mất đi sự nhiệt huyết, bình tĩnh với tâm thái thong dong. Họ có thể bình tĩnh đối mặt với thất bại trước mắt và thản nhiên khi đối mặt với sinh tử. Họ biết giá trị của bản thân mình, biết tự yêu thương chính mình và sống hạnh phúc theo những gì mình mong muốn. Phụ nữ trưởng thành: Họ không cần là “công chúa” của ai khác mà biết trở thành “nữ hoàng” của chính mình.”

Người phụ nữ trưởng thành là người phụ nữ biết học cách xếp lại quá khứ, buông bỏ chuyện cũ. Không hẳn là họ quên hết, nhưng sẽ đến thời điểm nào đó thì tâm trí của người phụ nữ không còn để tâm quá nhiều. Khi có gặp nhiều tổn thương họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Với họ, sống vui vẻ, bình an là mục tiêu hướng đến trong tương lai.

Sự trưởng thành ở trong cách đối xử, giao tiếp và giải quyết khúc mắc trong cuộc sống sẽ khiến người phụ nữ trở nên tự tin hơn bao giờ hết. Với họ, tình yêu không phải là tất cả mà cuộc sống gia đình, người thân và bạn bè là những thứ trân quý nhất.

Vậy thì phụ nữ ơi, đừng lo sợ rằng trưởng thành là sẽ già đi, phụ nữ đẹp nhất lúc họ trưởng thành, còn gì tuyệt vời hơn nét đằm thắm, duyên dáng, kín đáo, nét duyên ngầm ở ngoại hình và sự bí ẩn đến từ thần thái. Phụ nữ trưởng thành rất đẹp khi thực sự làm chủ cuộc sống của mình, nhìn đời bằng con mắt yêu thương và từng trải, chăm chú vẻ đẹp tâm  hồn của mình và biết đâu là đủ, biết yêu thương gia đình, những người xung quanh. Người phụ nữ trưởng thành luôn đặt cuộc sống vào đôi tay mình để làm mọi thứ trở nên tuyệt vời và ý nghĩa hơn.

No Tags

593 total views, 1 today

  

 • CẦN SANG NHÀ HÀNG

  by on May 19, 2021 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonCần sang lại nhà hang Việt nam ở Jacksonvilie NC. Khu đông dân cư. Khách toàn Mỹ. income cao. Nhà hàng đã hoạt động trên 5 năm, thành phố chỉ có 1 nhà hàng Việt Nam duy nhất. Cần biết thêm chi tiết xin liên lạcThành 910-382-1820Trang 910-546-6386

 • Demo 5

  by on May 11, 2018 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon* Tom Huỳnh, J.D. T.Huynh@1stcounsel.com Cũng như mọi ngành nghề tại Hoa Kỳ, nghề Nail ở đây cũng bị chi phối bởi nhiều thứ luật lệ lao động của liên bang và tiểu bang. Riêng tại mỗi tiểu bang, luật lệ lao động áp dụng trong nghề Nail có nhiều quy định khác nhau, và […]

 • Cách Bảo Quản Cọ Đắp Móng Bột và Cọ Vẽ Móng

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Đối với những người thợ Nails, một trong những đồ nghề quan trọng nhất là cây cọ đắp bột và các loại cọ vẽ móng (nail art brushes). Chị Thanh Thúy Trần là một thợ Nails tại  Houston tiểu bang Texas cho biết, “Cây cọ đắp bột nổi tiếng nhất là Kolinsky. Đây là […]

 • Máy Dũa Móng- Dụng Cụ Không Thể Thiếu của Thợ Nails

  by on June 17, 2019 - 2 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Dũa móng là công việc thường ngày của người thợ Nails. Đây là một trong những yêu cầu của công việc chăm sóc móng, quyết định bộ móng có đẹp hay không và bảo vệ được hình dáng của móng trong bao lâu. Một trong những công cụ hỗ trợ cho công việc này […]

 • 3

  Mỗi Tuần Một Câu Chuyện

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Móng tip (móng giả) gắn vào móng tay làm cho móng dài ra, là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các tiệm Nails. Có những người khách có móng tay dài sẵn rồi, nhưng vì sợ gãy, do móng yếu, nên khi đến tiệm Nails, thợ Nails dùng bột (Acrylic) hay […]

 • Kỹ Thuật Làm Móng Tráng Gương

  by on August 16, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonĐôi bàn tay là khuôn mặt thứ hai của người phụ nữ, vì vậy bên cạnh một bàn tay sạch sẽ, mềm mại, sáng mịn thì màu móng tay đẹp cũng là điểm cộng cho đôi tay của người phụ nữ.  Anh Doãn Sơn là một thợ Nails có hơn 20 năm kinh nghiệm, hiện đang […]