CÓ CÒN CÁCH NÀO CỨU VÃN CUỘC HÔN NHÂN ĐANG NHÀM CHÁN?

PHỤ NỮ NGÀY NAY July 11, 2021

Https://www.facebook.com/raovatnailsalon
Hãy tìm hiểu nhau một lần nữa. Lần cuối cùng bạn và người ấy chia sẻ và lắng nghe những tâm
sự của nhau là lúc nào?

Làm sao để thắp lại ngọn lửa đam mê cho cuộc hôn nhân của bạn.
Lời khuyên từ các chuyên gia về Hôn Nhân và Gia Đình, chính là “Hãy dành thời gian cho người ấy nhiều hơn, khơi gợi nguồn cảm hứng từ họ và từ chính bản thân mình. Hãy tổ chức hẹn hò hoặc đi nghỉ cuối tuần ở một nơi xa cùng nhau, thử những trải nghiệm mới. Bạn cũng có thể rủ người ấy tham gia các hoạt động bạn từng thích thú trong quá khứ. Việc xây dựng những mối quan hệ xã hội bên ngoài tổ ấm gia đình cũng là một điều tốt. Hẹn hò bạn bè hoặc dành thời gian vào sở thích cá nhân sẽ mang lại cho bạn nhiều cuộc gặp gỡ và trò chuyện thú vị, giúp có cái nhìn cởi mở và vị tha cho mọi vấn đề.
“Hãy tìm hiểu nhau một lần nữa. Lần cuối cùng bạn và người ấy chia sẻ và lắng nghe những tâm sự của nhau là lúc nào?
Khi người bạn đời hiện tại không còn là người trước đây bạn từng quen biết, cả hai cần tìm hiểu về nhau. Thời gian trôi qua, từng trải nghiệm, bạn bè, biến cố… sẽ làm thay đổi nhận thức và đem đến những bài học mới, thay đổi chúng ta và tất cả mọi người xung quanh.
“Đừng bao giờ dừng chia sẻ và lắng nghe nửa kia của mình. Hãy luôn nỗ lực để khám phá những điều mới về họ, thể hiện cho họ thấy sự nồng nhiệt của bạn. Bạn có thể cùng trao đổi về những câu chuyện thường ngày, màu sắc hoặc hoạt động yêu thích của họ. Đôi khi câu trả lời sẽ mang đến cho bạn rất nhiều bất ngờ đấy.
“Bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong cuộc sống gia đình nếu cứ muốn căng người hoàn thành hết mọi công việc hàng ngày. Thỉnh thoảng bạn cũng nên biết “buông bỏ”, thư giãn và hưởng thụ một chút. Một bữa ăn tối lãng mạn hoặc một chuyến đi ngắn ngày đơn giản là điều mà các bạn cần để cảm thấy khao khát và được khao khát một lần nữa. Cũng đừng nghĩ rằng ăn tối tại nhà là nhàm chán. Nếu bạn và người ấy vẫn có thể hiểu và cảm thấy những rung động riêng biệt thì đừng để bạn bè hay bất cứ ai khiến bạn nghĩ khác.
Hãy cứ làm theo những gì trái tim mình mách bảo.”
Và thêm một lời khuyên rất hữu ích từ Tiến sĩ Phan Thị Huyền Trân – Chuyên gia tâm lý Trị liệu Hôn nhân, Gia đình “Muốn thay đổi hôn nhân, bạn phải thay đổi bạn trước. Có bao giờ bạn tự hỏi từ sau hôn nhân tôi có được những gì hay chưa?
Câu trả lời nằm ở việc bạn đang có được những gì: Đang có sự chịu đựng, ức chế, nỗi lo sợ người kia ngoại tình… hay mình đang cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày, cảm thấy vui vẻ mỗi khi nhìn thấy người bạn đời của mình mỗi sáng thức dậy…, đó chínhlà chất lượng cuộc sống của bạn. Sự ức chế, nỗi lo sợ chứng tỏ chất lượng cuộc sống của bạn đang vô cùng nghèo nàn, dường như chẳng có gì cả, dù cho bạn có sở hữu 1000 tỷ đi chăng nữa thì nghèo nàn vẫn là nghèo nàn. Chất lượng cuộc sống hôn nhân không được quyết định bằng việc bạn rất nhiều tiền mà là việc bạn có được những gì trong người. Trong tất cả các cuộc chiến, điều cần thiết là sự nhượng bộ. Đang ăn mà mang chuyện không vui ra nói không khác gì việc biến thức ăn thành thuốc độc.
“Nhiều người than vãn về câu chuyện hôn nhân của mình vì không biết cách làm sao để giữ lửa hôn nhân vẫn như ngày đầu, có người lại thắc mắc làm sao để biết cô ấy muốn gì, thậm chí là việc làm thế nào để dung hòa cùng nhau trong chuyện vợ chồng. Tuy nhiên, câu trả lời chỉ có thể là ở tự bản thân mỗi người, nó không phải là cách chúng ta đi mua là được, mà nó là sự thay đổi tự thân từ bên trong chính chúng ta. Nếu muốn chồng khen mình mỗi sáng, bạn nên chủ động trao đổi. “Sao anh không khen em mỗi sáng?”.
Tiến sĩ Phan Thị Huyền Trân cho rằng, “Một trong những điều đẹp đẽ nhất của hôn nhân là tin tưởng và chia sẻ. Ngay sau đó, chắc chắn bạn sẽ nhận được lời khen mỗi ngày. Bởi tâm lý đàn ông thường không quan tâm nhiều đến những điều nhỏ nhặt, họ quan tâm đến việc làm sao để có một căn nhà lớn hơn, làm sao để vợ được ngủ trên chiếc giường thoải mái hơn, làm sao để có ô tô đi lại dễ dàng hơn cho gia đình… Chính lẽ đó, để tìm kiếm sự quan tâm từ người đàn ông của mình, điều duy nhất mà bạn cần làm để cải thiện chính là chủ động thay đổi mình. Khi mình thay đổi rồi mới mong thay đổi được đối phương”
Tiến sĩ Phan Thị Huyền Trân giới thiệu phương pháp trị liệu “Cánh hoa hồng”, là cách các cặp đôi có thể thử “liệt kê cảm xúc” bằng những cánh hoa hồng để hiểu hơn suy nghĩ của nhau. “Đây là một trong những phương pháp thú vị được áp dụng trong trị liệu hôn nhân cho cặp đôi. Các bạn có thể tự trải nghiệm phương pháp này tại nhà, và có thể sáng tạo cho phù hợp hoàn cảnh gia đình mình. Mỗi người nhận 1 cây bông hồng, xem 1 cánh hoa là những điều hạnh phúc mà chúng ta nhận được từ đối phương, 1 chiếc là một nỗi bực tức, 1 nỗi khó chịu mà chúng ta gây ra cho nhau mỗi ngày. Sau 5 phút, cặp đôi sẽ thống kê xem niềm vui hay nỗi buồn là thứ mà chúng ta nhận được nhiều hơn – tương đương những cánh hoa, từ đó hai bên cùng nhìn nhận lại mình đã cho đi thế nào và nhận về ra sao để khắc phục.
“Có cặp đôi vừa mới kết hôn, ngồi cười khúc khích ôn lại những kỷ niệm đẹp trong những ngày đầu của hôn nhân, có cặp chỉ nhắc đến là xúc động rơi nước mắt khiến đối phương không khỏi bối rối. Có những cặp chỉ toàn cánh hoa, nhưng có những cặp chỉ toàn là lá. Vậy đâu là nguyên nhân khiến hôn nhân trở thành “đống hổ lốn” khiến chúng ta mệt mỏi tù túng.
“ Chồng vừa mở tivi lên: Tivi, lúc nào cũng tivi! Không biết phụ vợ gì cả!
“Chồng vừa đi làm về: Lúc nào cũng đi làm về trễ! “
Và còn ti tỉ thứ khác nữa khiến các ông chồng cảm thấy mệt mỏi vô cùng, từ đó dễ dẫn đến cảm giác chán chường, về nhà không còn là niềm vui nữa, về nhà chỉ còn là cơn ác mộng.
“Vì thế điều cốt yếu là cách chúng ta cư xử với nhau, làm thế nào để chàng phải gác lại các cuộc gặp gỡ mà về nhà với vợ, làm thế nào để chàng sẵn sàng bỏ đi thời gian sofa lười biếng mà xuống bếp phụ giúp vợ rửa bát…”

No Tags

511 total views, 1 today

  

 • CẦN SANG NHÀ HÀNG

  by on May 19, 2021 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonCần sang lại nhà hang Việt nam ở Jacksonvilie NC. Khu đông dân cư. Khách toàn Mỹ. income cao. Nhà hàng đã hoạt động trên 5 năm, thành phố chỉ có 1 nhà hàng Việt Nam duy nhất. Cần biết thêm chi tiết xin liên lạcThành 910-382-1820Trang 910-546-6386

 • Demo 5

  by on May 11, 2018 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon* Tom Huỳnh, J.D. T.Huynh@1stcounsel.com Cũng như mọi ngành nghề tại Hoa Kỳ, nghề Nail ở đây cũng bị chi phối bởi nhiều thứ luật lệ lao động của liên bang và tiểu bang. Riêng tại mỗi tiểu bang, luật lệ lao động áp dụng trong nghề Nail có nhiều quy định khác nhau, và […]

 • Cách Bảo Quản Cọ Đắp Móng Bột và Cọ Vẽ Móng

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Đối với những người thợ Nails, một trong những đồ nghề quan trọng nhất là cây cọ đắp bột và các loại cọ vẽ móng (nail art brushes). Chị Thanh Thúy Trần là một thợ Nails tại  Houston tiểu bang Texas cho biết, “Cây cọ đắp bột nổi tiếng nhất là Kolinsky. Đây là […]

 • Máy Dũa Móng- Dụng Cụ Không Thể Thiếu của Thợ Nails

  by on June 17, 2019 - 2 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Dũa móng là công việc thường ngày của người thợ Nails. Đây là một trong những yêu cầu của công việc chăm sóc móng, quyết định bộ móng có đẹp hay không và bảo vệ được hình dáng của móng trong bao lâu. Một trong những công cụ hỗ trợ cho công việc này […]

 • 3

  Mỗi Tuần Một Câu Chuyện

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Móng tip (móng giả) gắn vào móng tay làm cho móng dài ra, là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các tiệm Nails. Có những người khách có móng tay dài sẵn rồi, nhưng vì sợ gãy, do móng yếu, nên khi đến tiệm Nails, thợ Nails dùng bột (Acrylic) hay […]

 • Kỹ Thuật Làm Móng Tráng Gương

  by on August 16, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonĐôi bàn tay là khuôn mặt thứ hai của người phụ nữ, vì vậy bên cạnh một bàn tay sạch sẽ, mềm mại, sáng mịn thì màu móng tay đẹp cũng là điểm cộng cho đôi tay của người phụ nữ.  Anh Doãn Sơn là một thợ Nails có hơn 20 năm kinh nghiệm, hiện đang […]