Hệ Thống Lọc Khí Trong Tiệm Nails

Luật lệ Ngành Nails December 2, 2019

Https://www.facebook.com/raovatnailsalon

Trong một tiệm Nails, người chủ và thợ Nails phải tiếp xúc với các hóa chất mỹ phẩm suốt cả ngày, kéo dài thời gian hết năm này qua tháng nọ. Nhiều loại hóa chất dùng trong ngành Nails có thể gây ra các triệu chứng ngứa vùng mắt, da và kích ứng đường hô hấp, đặc biệt là những người tiếp xúc lâu dài với môi trường độc hại này thường phải hứng chịu các hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, như bệnh ung thư, hư thai, bào thai bị nhiễm độc tố…

Chính vì vậy mà điều quan trọng đầu tiên trong cơ sở hạ tầng của một tiệm Nails là cần phải có bộ lọc khí, là một yêu cầu bảo vệ an toàn cho sức khỏe của người dùng gồm có thợ, chủ tiệm Nails, khách hàng đến làm Nails.

Tiệm Nails có lắp bộ lọc khí sẽ giúp loại bỏ hóa chất bay lơ lửng trong không khí, làm cho không khí trong lành tràn vào, giúp mọi người có mặt trong tiệm Nails dễ thở hơn! Vì tiệm Nails là một môi trường khép kín, không chỉ có hóa chất, mà còn có hơi người (nhân viên, khách hàng), mùi hôi của chân khách… có thể khiến không khí trong tiệm ngột ngạt.

Nếu ai đó cho rằng chỉ cần mở cửa sổ thường xuyên đem lại hiệu quả tương tự bộ lọc khí là hoàn toàn sai. Hệ thống lọc khí thường loại bỏ các chất độc trong không khí nhanh và hiệu quả hơn nhiều lần so với việc mở cửa sổ. Hoặc cho rằng nếu không khí không có mùi lạ, sẽ không để lại chất độc hại. Điều này không đúng. Có rất nhiều chất hóa học không màu không mùi. Nhiều người thường tranh cãi rằng hệ thống lọc khí càng lớn, hiệu quả càng cao. Trong thực tế đa phần nhiều hệ thống nhỏ hơn hoạt động hiệu quả hơn.

Việc thường xuyên hít phải những hương liệu từ các sản phẩm hóa chất trong ngành thẩm mỹ sẽ có hại cho cơ thể của người thợ và khách hàng, vì vậy hệ thống lọc khí rất quan trọng trong mỗi tiệm Nails. Đòi hỏi người chủ tiệm phải tìm hiểu thật kỹ và quyết định hệ thống lọc khi nào phù hợp với salon của mình.

Nhiều chủ tiệm Nails có kinh nghiệm mở tiệm lâu năm khuyên những chủ mới mở tiệm hãy chọn mua một bộ lọc khí có phẩm chất cao nhưng cố gắng đừng để vượt quá chi phí đặt ra ban đầu, nếu không sẽ không có đủ tiền mua những thiết bị cần thiết khác (như ghế massage chân). Hiện nay có rất nhiều bộ lọc khí với giá cả hợp lý và lắp đặt miễn phí. Người nào sắp mở tiệm Nails mới, nên nghiên cứu kỹ từng thương hiệu một và xem cảm nhận của khách hàng về sản phẩm. Cách tốt nhất là lên diễn dàn trên internet và trao đổi với các chủ tiệm salon có nhiều kinh nghiệm về các bộ lọc khí. Họ sẽ trả lời những câu hỏi của bạn và tư vấn cho bạn loại cần dùng, giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn bộ lọc khí ưng ý.

Cũng có lời khuyên chủ tiệm Nails nên tìm kiếm những bộ lọc khí tiết kiệm năng lượng. Những bộ lọc này sẽ giúp chủ tiệm tiết kiệm chi phí điện đồng thời loại bỏ các chất độc hại trong tiệm  salon. Bộ lọc khí tiết kiệm năng lượng chính là một bước đột phá về một doanh nghiệp” xanh” – salon càng thân thiện với môi trường càng dễ thu hút được nhiều khách hàng.

Rất nhiều bộ lọc khí được đánh giá theo “sao” – càng nhiều sao chứng tỏ mức độ tiết kiệm năng lượng cao.

Kích thước bộ lọc khí rất quan trọng. Vì thật lãng phí khi sử dụng bộ lọc khí nhỏ cho một tiệm salon lớn. Nếu tiệm lớn, thì cần phải lắp đặt nhiều bộ lọc khí khác nhau đặt xung quanh để lọc khí hiệu quả. Ngược lại, với tiệm salon nhỏ, không nên dùng cách như trên. Chỉ cần 1 hoặc 2 bộ lọc khí là đủ.

Việc tự lắp đặt bộ lọc khí thực sự rất đơn giản, tuy nhiên cần biết chính xác yêu cầu lắp đặt để không bị sai. Nếu lắp đặt sai, hiệu quả của bộ lọc khí sẽ không cao,rất phí tiền. Việc quan tâm tới nhà sản xuất liên quan trực tiếp đến việc lắp đặt bộ lọc khí. Nếu họ không cung cấp dịch vụ lắp đặt, nhưng chủ tiệm Nails muốn lắp đặt bộ lọc khí, có thể đến các công ty sản xuất bộ lọc khí và yêu cầu về việc lắp đặt.

Tại Hoa Kỳ, mỗi tiểu bang có những điều luật khác nhau về bộ lọc khí và yêu cầu sở hữu chúng, do vậy chủ tiệm Nails tìm hiểu kỹ luật tại địa phương tiệm mình mở ra, để tránh bị nhân viên thanh tra State Board phạt vạ. Được biết ở New York, vào năm 2016 đã có đạo luật được thông qua, yêu cầu các tiệm salon tại đây cần phải có bộ lọc khí chuẩn để loại bỏ các mùi hương độc hại cho nhân viên và khách hàng. Các chủ tiệm salon thuê các thợ kỹ thuật chuyên nghiệp lắp đặt bộ lọc khí và cần phải có bằng cấp về việc lắp đặt bộ lọc khí. 

Chi phí đắt đỏ của bộ lọc khí là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên một khi đã lắp đặt, chủ tiệm sẽ không phải mua lại nữa. Khách hàng và nhân viên của tiệm được tận hưởng không khí salon dễ chịu mà không hít phải khí độc hại. Đây là một đầu tư cần thiết.

Những điều nên làm trước khi lắp đặt bộ lọc khí

Nhà sản xuất hệ thống lọc khí luôn khuyên các chủ tiệm Nails một số điều nên làm trước khi lắp đặt một hệ thống lọc khí, đầu tiên cần phải đo kích thước Salon. Công suất của hệ thống thông khí của tiệm nên mở rộng ra toàn bộ khu vực salon. Cần phải biết khối lượng không khí mà tiệm cần làm sạch. Điều này có nghĩa là đo chiều cao và diện tích của salon, sau đó gửi kích thước đó cho một chuyên gia. Nếu chủ tiệm lo lắng về việc thông khí không đủ, có thể mua nhiều sản phẩm. Điều này hoạt động tốt đối với các tiệm có nhiều phòng và có nhiều tầng. Nên chọn hệ thống thông hơi ngoài trời, sẽ giúp bỏ đi không khí cũ đón không khí tươi mới hơn.

Nếu trong tiệm có những sản phẩm dính bụi, bao gồm thảm, có thể giữ các mảnh vụn, bụi và thậm chí cả hóa chất còn lại. Hoặc thảm sàn. Đây là những sản phẩm không nên chọn cho tiệm. Nên lắp đặt các vật phẩm có thể dễ dàng làm sạch bụi. Cần phải thường xuyên hút bụi những vật phẩm trong tiệm.

Việc cần thiết không kém là nên bảo trì hệ thống lọc khí. Sau khi chọn hệ thống lọc khí, chủ tiệm salon hãy luôn nhớ làm sạch nó thường xuyên để bảo đảm nó hoạt động hiệu quả. Giúp máy lọc làm sạch nhiều không khí hơn qua mỗi vòng tuần hoàn.

Nếu chủ tiệm nào sử dụng các hệ thống than hoạt tính, hãy bảo đảm luôn thay đổi bộ lọc sau mỗi 3 tháng. Nhưng hãy kiểm tra các bộ lọc mỗi tháng, đặc biệt nếu tiệm trong môi trường nhiều bụi. Các chủ tiệm nên khuyến khích các nhân viên đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân tránh tác hại của hóa chất, những vi  khuẩn, bụi hóa chất…. Hãy chọn khẩu trang có đánh giá của N95. Điều này có nghĩa là khẩu trang sẽ chặn 95% các hạt bụi xâm nhập vào phổi. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn chọn khẩu trang với van 1 chiều. Điều này cho phép hít vào và thở ra tốt hơn, và nó cung cấp cho người đeo một nguồn cung cấp oxy tươi mới liên tục.

Một điều nên lưu ý, khi không sử dụng, các chai xịt và hóa chất làm móng nên được đóng lại. Điều này làm giảm tiếp xúc và bay hơi có thể gây hại cho người thợ Nails. Không nên phục vụ  khách hàng bằng các sản phẩm trong hộp chứa lớn. Luôn đổ các thùng chứa lớn sang các thùng nhỏ hơn và có nhãn.

Hãy luôn đóng thùng rác đúng cách. Nếu có thể, hãy chọn thùng kim loại, vì chúng sẽ phản ứng ít hơn với hóa chất, trong khi vẫn giữ mùi ở mức tối thiểu.

(còn tiếp)

Phương Đan

No Tags

1250 total views, 1 today

  

 • CẦN SANG NHÀ HÀNG

  by on May 19, 2021 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonCần sang lại nhà hang Việt nam ở Jacksonvilie NC. Khu đông dân cư. Khách toàn Mỹ. income cao. Nhà hàng đã hoạt động trên 5 năm, thành phố chỉ có 1 nhà hàng Việt Nam duy nhất. Cần biết thêm chi tiết xin liên lạcThành 910-382-1820Trang 910-546-6386

 • Demo 5

  by on May 11, 2018 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon* Tom Huỳnh, J.D. T.Huynh@1stcounsel.com Cũng như mọi ngành nghề tại Hoa Kỳ, nghề Nail ở đây cũng bị chi phối bởi nhiều thứ luật lệ lao động của liên bang và tiểu bang. Riêng tại mỗi tiểu bang, luật lệ lao động áp dụng trong nghề Nail có nhiều quy định khác nhau, và […]

 • Cách Bảo Quản Cọ Đắp Móng Bột và Cọ Vẽ Móng

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Đối với những người thợ Nails, một trong những đồ nghề quan trọng nhất là cây cọ đắp bột và các loại cọ vẽ móng (nail art brushes). Chị Thanh Thúy Trần là một thợ Nails tại  Houston tiểu bang Texas cho biết, “Cây cọ đắp bột nổi tiếng nhất là Kolinsky. Đây là […]

 • Máy Dũa Móng- Dụng Cụ Không Thể Thiếu của Thợ Nails

  by on June 17, 2019 - 2 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Dũa móng là công việc thường ngày của người thợ Nails. Đây là một trong những yêu cầu của công việc chăm sóc móng, quyết định bộ móng có đẹp hay không và bảo vệ được hình dáng của móng trong bao lâu. Một trong những công cụ hỗ trợ cho công việc này […]

 • 3

  Mỗi Tuần Một Câu Chuyện

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Móng tip (móng giả) gắn vào móng tay làm cho móng dài ra, là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các tiệm Nails. Có những người khách có móng tay dài sẵn rồi, nhưng vì sợ gãy, do móng yếu, nên khi đến tiệm Nails, thợ Nails dùng bột (Acrylic) hay […]

 • Kỹ Thuật Làm Móng Tráng Gương

  by on August 16, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonĐôi bàn tay là khuôn mặt thứ hai của người phụ nữ, vì vậy bên cạnh một bàn tay sạch sẽ, mềm mại, sáng mịn thì màu móng tay đẹp cũng là điểm cộng cho đôi tay của người phụ nữ.  Anh Doãn Sơn là một thợ Nails có hơn 20 năm kinh nghiệm, hiện đang […]