HỌC YÊU ĐỂ HẠNH PHÚC

PHỤ NỮ NGÀY NAY May 27, 2021

Https://www.facebook.com/raovatnailsalon
Muỗn được yêu thương, hãy học cách yêu bản thân đầu tiên

Tục ngữ Việt Nam có câu, “Học ăn, học nói, học gói, học mở”, con người từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành, rồi già đi, thì học tập, tiếp thu tri thức, học cách ứng xử đúng mực là việc mà mỗi người luôn cố gắng thực hiện, để hoàn thiện bản thân. Ngay trong chuyện yêu đương, nhiều người nghĩ rằng yêu là chuyện của trái tim. Thế nhưng muốn có Tình Yêu hạnh phúc, thì mỗi người rất cần phải học.
Những chuyên gia về Tình Yêu và Hôn Nhân cho rằng, một trong những bài học đầu tiên trong việc học Yêu, là cần phải học sự thấu hiểu. Trong Tình Yêu thì sự thấu hiểu là một trong những yếu tố quan trọng. Yêu một người thì cần phải hiểu người đó, hiểu từng nhu cầu, tính khí, sự từng trải, sở thích, điểm yếu, điểm mạnh và quan niệm sống của đối phương. Chỉ khi thấu hiểu thật sâu sắc ai đó, bạn mới đủ bao dung để yêu người ấy, và khiến đối phương cảm nhận được tình yêu ngược lại từ bạn.
Học cách Yêu còn có nghĩa là bạn cần học cách dùng những phương pháp biểu đạt nào mà đối phương có thể cảm nhận được tâm ý của bạn chứ không phải yêu một người bằng cách mà bản thân cho rằng đó là yêu. Nhiều người sẽ cho rằng chuyện thể hiện Tình Yêu là chuyện rất tự nhiên và dễ dàng. Nhưng thật ra không hề đơn giản như vậy. Rất nhiều người luôn chú ý quá nhiều vào bản thân mình nhưng chỉ nhìn thấy ưu điểm mà thôi, trong khi đó bạn lại có xu hướng tập trung vào khuyết điểm và lỗi lầm của người bên cạnh. Một khi có cơ hội thì ngay lập tức dùng mọi cách để chứng minh rằng “Tôi tốt, anh/em không tốt” như một cách đem lại cảm giác tự tôn cho chính mình. Tâm lý này rất dễ làm tổn thương đối phương và khiến tình cảm rạn nứt.
Điều quan trọng không kém trong cách học Yêu, là nên học cách sống có trách nhiệm với chính mình. Khi bạn luôn miệng nhân danh Tình Yêu nhưng mọi hành động đều vị kỉ và không nghĩ đến cảm giác của đối phương thì thật khó để có một mối quan hệ ổn định và hạnh phúc. Trong Tình Yêu, mỗi người đều phải có lòng trách nhiệm với bản thân và với tổ ấm chung của đôi lứa. Chỉ có như vậy, khi xảy ra vấn đề, không ai trốn tránh hay đùn đẩy trách nhiệm mà luôn có thể bình tâm, thấu hiểu đối phương để cùng tìm giải pháp.
Cần phai học cách tiếp nhận. Yêu thật sự là phải tiếp nhận cả con người đó với mọi ưu khuyết điểm chứ không phải cố gắng “cải tạo” đối phương theo hình mẫu của bạn. Chỉ khi bạn có thể bao dung và chấp nhận người kia một cách toàn diện thì mới có được lòng tôn trọng đối phương, giúp cả đôi bên luôn biết đứng ở vị trí của người kia để suy nghĩ và đối xử. Học cách Yêu là học chấp nhận hoàn toàn con người của đối phương và cả bản thân bạn. Thấu hiểu được ưu khuyết điểm của cả hai để có thể cảm thong và giúp nhau ngày càng hoàn thiện.
Hầu như rất ít người cảm thấy rằng sự thân mật cũng là một loại năng lực cần học tập và nuôi dưỡng. Nhiều người thường nghĩ ai cũng đều có thể thiết lập mối quan hệ thân mật với người khác và đó là một bản năng tự nhiên. Nhưng thật ra không phải ai cũng được trời phú cho khả năng này. Có những người luôn sợ cảm giác thân mật. Họ e ngại và thấy khó khăn khi phải tiếp cận quá gần gũi với một người nào đó. Khi chủ động kéo gần khoảng cách với đối phương, họ thường cảm thấy dường như đang tự hạ thấp bản thân hoặc là người kia sẽ gây tổn thương cho mình, vì vậy những người này luôn có xu hướng thu mình lại thật kỹ trước khi bước vào một mối quan hệ. Vì vậy cho dù cả hai có ở bên nhau bao lâu thì vẫn không thể tiến sâu vào nội tâm của đối phương, không bao giờ có được cảm giác an toàn, tin cậy và gắn kết.
Vì vậy, học cách Yêu trước hết chính là học cách tiếp cận người khác trong tâm thái tự tin, cởi mở và chân thành.
Phương Đan

No Tags

278 total views, 1 today

  

  • CẦN SANG NHÀ HÀNG

    by on May 19, 2021 - 0 Comments

    Https://www.facebook.com/raovatnailsalonCần sang lại nhà hang Việt nam ở Jacksonvilie NC. Khu đông dân cư. Khách toàn Mỹ. income cao. Nhà hàng đã hoạt động trên 5 năm, thành phố chỉ có 1 nhà hàng Việt Nam duy nhất. Cần biết thêm chi tiết xin liên lạcThành 910-382-1820Trang 910-546-6386