Làm Sao Biết Được Đó Là Tình Yêu Hay Chỉ Là Ham Muốn Thể Xác?

Luật lệ Ngành Nails October 9, 2020

Https://www.facebook.com/raovatnailsalon

Nhiều chuyên gia về tình yêu nhận xét rằng tình yêu và sự hấp dẫn về mặt tình dục đều có thể gây nên phản ứng mạnh mẽ, nhưng đôi khi sẽ khá khó để bạn có thể phân biệt đó là tình yêu đích thật hay chỉ là sự hấp dẫn thể xác.

Thỉnh thoảng, một người cảm nhận được tình yêu, trong khi người còn lại ở bên người đó chỉ vì sự ham muốn thể chất của bản thân. Hiểu rõ sự khác biệt tình yêu và ham muốn thể xác có thể giúp những người phụ nữ quyết định xem chuyện tình cảm giữa mình với đối phương đang đi đến đâu, để tránh bị tổn thương khi cả hai không đồng điệu với nhau.

Bài viết kỳ này xin gửi đến chị em phụ nữ phần chia sẻ đã được phổ biến trên internet của bà Tasha Rube, LMSW, là một nhân viên công tác xã hội về những cách nhận biết giữa tình yêu chân chính và dục vọng thông thường.

Theo Tasha Rube, một trong những cách để phân biệt giữa tình yêu và ham muốn thể xác đầu tiên rất dễ nhận ra là nếu mối quan hệ chỉ là ham muốn thể xác, người đó chỉ chú trọng vào ngoại hình của đối phương, hình thành mối quan hệ xoay quanh tình dục, và không hứng thú với cuộc trò chuyện chân thật và tìm hiểu nhau. Mối quan hệ tình cảm hoàn toàn dựa trên sự hấp dẫn tình dục có thể sẽ khá ổn trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng mọi chuyện dần dần sẽ trở nên phức tạp hơn khi một người bắt đầu dành tình cảm thật sự cho người còn lại trong khi người đó chỉ cảm nhận được sự ham muốn thể chất. 

Tình yêu thường đi kèm với sự hấp dẫn tình dục, nhưng tình yêu là một loại tình cảm sâu đậm hơn thuần túy chỉ ham mê thể xác. Bạn hãy nhìn lại xem liệu cả hai có từng có cuộc trò chuyện sâu sắc để thật sự tìm hiểu nhau và liệu cả hai bạn có coi trọng niềm hạnh phúc của nhau hay không. Bạn có muốn trở thành một phần trong cuộc sống của người đó thông qua việc gặp gỡ bạn bè và gia đình của người đó hay không, và bạn có cảm nhận được sự gắn bó về mặt tình cảm với người đó. Cả hai có chia sẻ giá trị và sở thích tương tự nhau hay không? Bạn có cảm nhận được sự liên kết sâu sắc với người đó không?

Bạn nên cố gắng tìm kiếm sự kiện mà cả hai đều thích. Nếu cả hai dễ dàng tìm được những điều mà cả hai đều thích thực hiện cùng nhau, nghĩa là bạn có thể đang trên đà xây dựng tình yêu thật sự. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm hoạt động khác không liên quan đến tình dục hoặc sẽ dẫn đến tình dục, nghĩa là bạn chỉ đang trải nghiệm sự hấp dẫn thể xác mà thôi.

Ngay cả khi ham muốn thể chất có thể trở thành tình yêu chân chính, nó thường sẽ chỉ dậm chân tại mức độ của sự hấp dẫn tình dục và sẽ không phát triển xa hơn. Cho dù là bạn muốn hình thành mối quan hệ tình cảm nghiêm túc như thế nào với người đó, bạn sẽ không thể có được sự liên kết mà bạn muốn nếu họ không đáp lại bạn. Lúc này bạn hãy tự hỏi xem liệu bạn có muốn duy trì mối quan hệ này nếu bạn nhận thấy rõ rằng cả hai đều theo đuổi mục tiêu khác nhau. 

Đôi khi, cả hai cần phải có thời gian để suy nghĩ về điều mình muốn. Nếu cả hai đều có cái nhìn chung về tương lai của cả hai thì thật tuyệt vời. Nếu hai bạn có suy nghĩ khác nhau về tương lai của mối quan hệ, bạn sẽ không thể nào đạt được thỏa thuận chung về những gì mà bạn đang có. Do vậy khi bạn và người đó có kỳ vọng khác xa nhau về mối quan hệ hiện tại, bạn chắc hẳn sẽ muốn chia tay, vậy thì hãy tạm dừng mối quan hệ nếu cả hai không thể thống nhất với nhau. 

Bạn nên thành thật với đối phương. Nếu bạn muốn sở hữu một mối quan hệ tình cảm một vợ một chồng, bạn nên cho người đó biết. Nếu bạn chỉ muốn hình thành mối quan hệ chủ yếu thiên về tình dục và cả hai hoàn toàn tự do trong việc gặp gỡ người khác, bạn cũng nên cho người đó biết. Đừng chỉ giả định rằng họ hiểu rõ điều bạn muốn – bạn cần phải nói với họ.

Bất kỳ một mối quan hệ tình cảm nào mà bạn lựa chọn đều chính đáng – từ mối quan hệ chỉ dựa trên tình dục cho đến mối quan hệ chỉ tập trung vào tình yêu chân thành, và bất kỳ một loại tình cảm nào khác giữa hai loại này. Suy nghĩ về cách để bạn có thể đạt được mục tiêu trong mối quan hệ nếu cả bạn và người bạn yêu đều hướng đến cùng một tương lai. Nếu cả hai chỉ cảm thấy ham muốn thể xác, bạn sẽ tận dụng khoảng thời gian mà bạn dành cho nhau như thế nào? Nếu cả hai đều cảm nhận tình yêu chân thật, bước tiếp theo mà bạn muốn cùng nhau thực hiện để tiến đến phát triển sự cam kết trong mối quan hệ là gì? Bạn hãy xác định xem liệu người đó có hình thành mục tiêu tương tự như bạn đối với mối quan hệ này hay không. 

Bạn có thể sẽ nhận thấy rằng ý tưởng của bạn về tương lại của mối quan hệ sẽ thay đổi theo thời gian. Có thể là tình yêu mà bạn nghĩ rằng bạn đã cảm nhận chẳng qua chỉ là sự hào hứng nhất thời và bạn chỉ muốn tiếp tục quan hệ tình dục với người đó và kết thúc tại đây. Hoặc có lẽ là bạn nhận thấy rằng sự liên kết trong tình dục giúp hai bạn xây dựng sự gắn bó sâu sắc hơn và hình thành nền tảng của tình yêu thật sự.

Hãy chia tay với đối phương nếu cả hai không thể đồng ý về hướng phát triển chung của mối quan hệ.  Điều này có thể diễn ra khá sớm, khi cả hai chỉ mới quen biết nhau, hoặc trễ hơn, khi mối quan hệ đang dần trở nên ổn định. Cho dù là bạn muốn cố gắng để mối quan hệ này sinh hoa kết quả như thế nào, nếu bạn không thể thống nhất với nhau về cách mà bạn dành thời gian cho nhau, nó sẽ không đem lại kết quả. Cho phép cả  hai có thời gian để suy nghĩ trông có vẻ như là một ý kiến khá hay, nhưng thường sẽ chỉ khiến cho mọi việc trở nên khó khăn hơn khi thời gian dần trôi qua.

Để kết thúc phần chia sẻ của mình, Tasha Rube khuyên, “Hãy cho phép bản thân có thời gian để tiến bước. Mặc dù sẽ khá hấp dẫn để quay về với việc tán tỉnh và tìm kiếm người yêu mới, nhưng bạn vẫn đang trong trạng thái dễ bị tổn thương về mặt cảm xúc khi mới chia tay. Bạn nên dành thời gian cho bạn bè và người thân, tái kết nối với sở thích của bản thân và nhìn lại bài học mà bạn đã rút ra từ mối quan hệ vừa mới kết thúc. Nạp lại năng lượng cho bản thân về mặt cảm xúc là điều rất quan trọng trước khi tiến hành tìm kiếm người mới. Bạn nên suy nghĩ về địa điểm và cách để gặp gỡ nhiều loại người khác nhau mà bạn muốn hẹn hò. Cho dù là trực diện hay trực tuyến, bạn có vô vàn lựa chọn để xây dựng mối quan hệ tình cảm tiếp theo”.

Phương Đan

No Tags

727 total views, 1 today

  

 • CẦN SANG NHÀ HÀNG

  by on May 19, 2021 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonCần sang lại nhà hang Việt nam ở Jacksonvilie NC. Khu đông dân cư. Khách toàn Mỹ. income cao. Nhà hàng đã hoạt động trên 5 năm, thành phố chỉ có 1 nhà hàng Việt Nam duy nhất. Cần biết thêm chi tiết xin liên lạcThành 910-382-1820Trang 910-546-6386

 • Demo 5

  by on May 11, 2018 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon* Tom Huỳnh, J.D. T.Huynh@1stcounsel.com Cũng như mọi ngành nghề tại Hoa Kỳ, nghề Nail ở đây cũng bị chi phối bởi nhiều thứ luật lệ lao động của liên bang và tiểu bang. Riêng tại mỗi tiểu bang, luật lệ lao động áp dụng trong nghề Nail có nhiều quy định khác nhau, và […]

 • Cách Bảo Quản Cọ Đắp Móng Bột và Cọ Vẽ Móng

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Đối với những người thợ Nails, một trong những đồ nghề quan trọng nhất là cây cọ đắp bột và các loại cọ vẽ móng (nail art brushes). Chị Thanh Thúy Trần là một thợ Nails tại  Houston tiểu bang Texas cho biết, “Cây cọ đắp bột nổi tiếng nhất là Kolinsky. Đây là […]

 • Máy Dũa Móng- Dụng Cụ Không Thể Thiếu của Thợ Nails

  by on June 17, 2019 - 2 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Dũa móng là công việc thường ngày của người thợ Nails. Đây là một trong những yêu cầu của công việc chăm sóc móng, quyết định bộ móng có đẹp hay không và bảo vệ được hình dáng của móng trong bao lâu. Một trong những công cụ hỗ trợ cho công việc này […]

 • 3

  Mỗi Tuần Một Câu Chuyện

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Móng tip (móng giả) gắn vào móng tay làm cho móng dài ra, là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các tiệm Nails. Có những người khách có móng tay dài sẵn rồi, nhưng vì sợ gãy, do móng yếu, nên khi đến tiệm Nails, thợ Nails dùng bột (Acrylic) hay […]

 • Kỹ Thuật Làm Móng Tráng Gương

  by on August 16, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonĐôi bàn tay là khuôn mặt thứ hai của người phụ nữ, vì vậy bên cạnh một bàn tay sạch sẽ, mềm mại, sáng mịn thì màu móng tay đẹp cũng là điểm cộng cho đôi tay của người phụ nữ.  Anh Doãn Sơn là một thợ Nails có hơn 20 năm kinh nghiệm, hiện đang […]