Người Vợ Nên Lười Biếng Để Gia Đình Hạnh Phúc

Luật lệ Ngành Nails October 9, 2020

Https://www.facebook.com/raovatnailsalon

Đối với quan niệm truyền thống của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, một người vợ chuẩn mực phải gắn với công, dung, ngôn, hạnh. Nhưng với quan niệm hiện đại ngày nay thì một gia đình muốn hạnh phúc, người vợ rất nên học cách “lười biếng” một chút.

Trong hôn nhân giữa vợ và chồng đều bình đẳng và cả hai nhất định phải biết tôn trọng lẫn nhau thì mới có thể đi cùng nhau đến cuối đời.

Các bà mẹ hiện đại thật vất vả, vẫn phải đi làm 8 tiếng mỗi ngày như các ông bố, về đến nhà lại lo cơm nước chợ búa, con cái học hành, mọi việc đều đến tay mình. Người phụ nữ hiện đại không chỉ hết lòng vì chồng vì con, dịu dàng, hiền thục, mà còn biết tính toán, mạnh mẽ, độc lập.

Lẽ ra người chồng không lười biếng, nhưng do người vợ tập cho chồng thói quen lười biếng mà thôi. Hãy nhờ vả chồng phụ giúp mình việc nhà, để anh ấy hiểu rõ những sự vất vả của mình. Người vợ không nên mọi việc đều ôm hết vào mình, để chồng nghĩ rằng việc nhà là nghĩa vụ của vợ, nên cứ thế họ để mặc và vô trách nhiệm. Các bà mẹ hãy cho phép mình lười biếng một chút. Bởi các bà sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân mà gia đình lại hạnh phúc, vui vẻ hơn.

Là chồng, không nên nghĩ rằng mình kiếm ra tiền rồi ta đây với vợ.

Là vợ, cũng đừng nghĩ chồng là trụ cột nên phải cung phụng hết mực. Bạn nhất định phải để chồng hiểu được rằng mọi việc trong gia đình không phải của riêng vợ. Nên đừng tập cho chồng cái tính ỷ lại kẻo bản thân bất hạnh lúc nào không biết. 

Việc nhà hãy phân chia đồng đều, đừng dại mà ôm hết vào người. Người vợ nên để chồng hiểu được công việc nhà cũng vất vả chứ chẳng hề sung sướng gì cả.

Người vợ nghĩ rằng chồng rộn đi làm, nên việc dạy con mình phải lo hết, để chồng an tâm lo sự nghiệp. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai khiến cho cuộc hôn nhân ngày càng đổ vỡ.

Con cái muốn phát triển hoàn thiện nhất định phải có sự quan tâm của cả bố và mẹ. Chúng phải cảm nhận được hơi ấm của cha, để có thể phát triển một cách toàn vẹn nhất. 

Thế nên nếu phụ nữ cứ ôm hết việc vào người thì chắc chắn người chồng chỉ mải vui chơi bên ngoài mà quên đi bản thân mình là người đàn ông đã có vợ.

Có ý kiến cho rằng trong gia đình, nếu người mẹ lười biếng một chút thì khả năng độc lập của con cái sẽ tốt hơn. “Nhiều bà mẹ luôn luôn cố gắng làm hết mọi việc nhà, từ việc lớn cũng như việc nhỏ như chuẩn bị quần áo hay cắt móng tay cho con. Bởi lẽ, họ luôn giữ trong mình một quan niệm rằng con dù lớn dù nhỏ thì vẫn là một đứa trẻ cần chăm sóc, nếu con có mệnh hệ gì thì bố mẹ cũng không biết phải sống sao.

Vì thế, người mẹ lúc nào cũng bận rộn, còn người con thì quen thói dựa dẫm, ỷ lại mẹ làm cho. Khi còn bé không biết làm thì không sao nhưng đến khi trưởng thành và phải sống độc lập thì chắc hẳn đứa con ấy có thể sẽ ước ao giá như lúc ấy mẹ để cho mình làm thì có phải bây giờ bớt khổ hơn không.

Vậy nên, người mẹ phải học được cách buông tay đúng lúc, để trẻ tự làm những việc phù hợp với sức mình. Nếu phòng bừa bộn hãy để con tự dọn dẹp, bài làm xong rồi hãy để con tự mình kiểm tra trước… 

“Người mẹ biết lười biếng là người mẹ biết thương con, để con tự lập, khi con không hiểu thì mẹ sẽ hướng dẫn lại quy trình, khi con không thể làm thì sẽ ra tay giúp đỡ. Có như thế, người mẹ không chỉ rảnh rang lúc này mà khi con lớn lên thì mẹ cũng bớt được thời gian lo nghĩ rằng con mình có thể tự làm được không.”

Đồng tình với ý kiến mẹ lười giúp con có khả năng độc lập cho rằng người vợ lười một chút thì chồng lại càng chăm chỉ hơn.

Vì “phần lớn các ông chồng lười biếng là do vợ quá chăm chút nuông chiều, dành hết việc để làm. Vì vậy, ngoài nghĩa vụ phải đi làm kiếm tiền thì các ông chồng luôn chắc chắn một điều là: có vợ ở nhà, không phải lo, về thì sẽ có cơm ăn, tắm thì sẽ có người giặt đồ.

Vợ làm càng nhiều, thì chồng làm càng ít, càng chiều chồng thì chồng lại càng giống như trẻ con. Không có ai sinh ra đã biết làm việc nhà, cho nên vợ phải cho chồng cơ hội chung tay cùng vun vén. Và một khi, người chồng sẵn sàng bắt tay làm việc nhà thì người vợ nên dành những lời ngọt ngào động viên, khích lệ chồng.

Nếu chỉ vì chồng không làm vừa ý mình mà chỉ trích quát mắng thì có thể người chồng sẽ khó chịu, chán nản và mang theo một suy nghĩ “về sớm nhìn mặt mình chắc là khó chịu nên thôi về muộn chút cũng chẳng sao”.

Chăm chỉ động viên, cổ vũ chồng chia sẻ việc nhà, người mẹ sẽ không phải làm quá nhiều đến nỗi bực mình, nhìn chồng con ngồi chơi mà khó chịu, lại vừa có thêm thời gian để hẹn hò với bạn bè.”

Một nhận xét khác cho rằng người phụ nữ lười biếng là người phụ nữ thông minh. Xin được mượn để thay cho lời kết

Vì “Mẹ là nhân vật trung tâm trong mỗi gia đình, người mẹ biết “lười biếng” sẽ càng thêm dịu dàng và tràn đầy tình yêu thương, sẽ không dễ  dàng nổi giận và trách cứ. Điều này rất có ích cho hôn nhân và con cái trong gia đình.

Có thể nhiều người xung quanh sẽ không hiểu được cách giáo dục con và cách đối xử với chồng của họ, nhưng họ sẽ không để tâm và thời gian sẽ chứng minh tất cả. Những người phụ nữ như thế không phải ngồi yên phó mặc, cũng chẳng phải không yêu thương chăm sóc gia đình, mà là đang dụng tâm nghĩ cho người khác.

Người mẹ ấy đang giúp con mình ngày một trưởng thành và độc lập hơn. Người vợ ấy đang giúp chồng mình có trách nhiệm hơn đối với gia đình. Người phụ nữ ấy là đang dùng tình yêu thương và trách nhiệm để gắn kết hạnh phúc trong gia đình.

Vậy nên, các bà mẹ thay vì ngồi than vãn oán trách và ôm đồm mọi việc, hãy học cách buông tay, học cách “lười biếng”, bạn sẽ nhàn hạ hơn, gia đình cũng sẽ hạnh phúc hơn!”

Phương Đan

No Tags

793 total views, 1 today

  

 • CẦN SANG NHÀ HÀNG

  by on May 19, 2021 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonCần sang lại nhà hang Việt nam ở Jacksonvilie NC. Khu đông dân cư. Khách toàn Mỹ. income cao. Nhà hàng đã hoạt động trên 5 năm, thành phố chỉ có 1 nhà hàng Việt Nam duy nhất. Cần biết thêm chi tiết xin liên lạcThành 910-382-1820Trang 910-546-6386

 • Demo 5

  by on May 11, 2018 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon* Tom Huỳnh, J.D. T.Huynh@1stcounsel.com Cũng như mọi ngành nghề tại Hoa Kỳ, nghề Nail ở đây cũng bị chi phối bởi nhiều thứ luật lệ lao động của liên bang và tiểu bang. Riêng tại mỗi tiểu bang, luật lệ lao động áp dụng trong nghề Nail có nhiều quy định khác nhau, và […]

 • Cách Bảo Quản Cọ Đắp Móng Bột và Cọ Vẽ Móng

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Đối với những người thợ Nails, một trong những đồ nghề quan trọng nhất là cây cọ đắp bột và các loại cọ vẽ móng (nail art brushes). Chị Thanh Thúy Trần là một thợ Nails tại  Houston tiểu bang Texas cho biết, “Cây cọ đắp bột nổi tiếng nhất là Kolinsky. Đây là […]

 • Máy Dũa Móng- Dụng Cụ Không Thể Thiếu của Thợ Nails

  by on June 17, 2019 - 2 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Dũa móng là công việc thường ngày của người thợ Nails. Đây là một trong những yêu cầu của công việc chăm sóc móng, quyết định bộ móng có đẹp hay không và bảo vệ được hình dáng của móng trong bao lâu. Một trong những công cụ hỗ trợ cho công việc này […]

 • 3

  Mỗi Tuần Một Câu Chuyện

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Móng tip (móng giả) gắn vào móng tay làm cho móng dài ra, là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các tiệm Nails. Có những người khách có móng tay dài sẵn rồi, nhưng vì sợ gãy, do móng yếu, nên khi đến tiệm Nails, thợ Nails dùng bột (Acrylic) hay […]

 • Kỹ Thuật Làm Móng Tráng Gương

  by on August 16, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonĐôi bàn tay là khuôn mặt thứ hai của người phụ nữ, vì vậy bên cạnh một bàn tay sạch sẽ, mềm mại, sáng mịn thì màu móng tay đẹp cũng là điểm cộng cho đôi tay của người phụ nữ.  Anh Doãn Sơn là một thợ Nails có hơn 20 năm kinh nghiệm, hiện đang […]