NHỮNG NGƯỜI BẠN KHÔNG NÊN KẾT GIAO VÀ CÁCH ĐỂ CHẤM DỨT QUAN HỆ BẠN BÈ

Luật lệ Ngành Nails October 11, 2019

Https://www.facebook.com/raovatnailsalon

Bài viết đăng trong chuyên đề Phụ Nữ Ngày Nay tuần trước đã giới thiệu đến quý độc giả về những giá trị tuyệt vời của tình bạn thân giữa người phụ nữ với nhau. Qua đó để thấy rằng trong cuộc đời mỗi con người, không thể sống mà không có bạn.

May mắn cho những ai có thể gặp và cùng nhau tạo nên một tình bạn chân thành. Nhưng để có được tình bạn chân thành, mỗi người rất cần chọn bạn mà chơi. Ông bà ta thường dặn dò con cháu “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Trong cuộc sống phải biết học những điều tốt đẹp, chọn những người bạn tốt để học được điều hay. Nên tránh xa những cái xấu, cái tiêu cực, thói hư tật xấu, không lành mạnh dễ ảnh hưởng trở thành người xấu. Kết giao với người bạn tốt, bản thân mình sẽ tiến bộ, ngược lại, giao du với bạn xấu, mình cũng sẽ trở nên xấu xa hơn, thậm chí cuộc đời có thể bị hủy hoại.

NHỮNG NGƯỜI TA KHÔNG NÊN KẾT BẠN 

Khi ta gặp người bạn có những tính cách sau đây, ta không nên kết giao họ làm bạn của mình và nên tránh xa.

Không nên có bạn là một người coi nhẹ tình thân. Họ là người không quan tâm đến gia đình, người thân, đối với cha mẹ không hiếu thuận.  Ngay cả với những người thân thiết nhất của mình, mà họ còn không yêu thương, thử hỏi làm sao họ có thể dành tình yêu thương cho người ngoài? Đến những lúc quan trọng, kiểu người vô tình vô nghĩa này sẽ chỉ vì bản thân mà bán đứng bạn bè.

Không nên kết bạn với người vô ơn. Người vô ơn thường coi sự giúp đỡ, tử tế của người khác dành cho mình là lẽ tất nhiên, chỉ hạch sách đòi hỏi mà không biết báo đáp.

Bạn tốt với họ thế nào, họ cũng chẳng bao giờ khắc ghi trong lòng, nhưng chỉ cần xảy ra một chuyện trái ý họ, họ sẽ trở mặt với bạn ngay. Kết giao với kiểu người này,  không sớm thì muộn bạn cũng sẽ có ngày gặp họa.

Không nên kết bạn với người tham lam, chỉ thích vơ vét lợi ích về mình, không màng đến người khác. Người mà trong lòng chỉ có lợi ích sẽ không coi trọng tình yêu, tình thân và tình bạn. Với kiểu người này, lợi ích lớn hơn tất cả mọi thứ. Họ cảm thấy bạn có giá trị có thể lợi dụng được mới kết giao qua lại, không thể lợi dụng được nữa sẽ đá bạn qua một bên. Họ vốn dĩ không có tình cảm. Kết giao với họ, sớm muộn bạn cũng sẽ bị bán đứng.

Không nên kết bạn với người nói không giữ lời, không đáng tin cậy. Họ thường nói lời mà không giữ lời, đã đồng ý với bạn nhưng quay đầu lại đã quên luôn. Sống với những người này, khi bạn gặp chuyện, đừng mong chờ gì ở họ, thậm chí họ còn làm hỏng thêm việc của bạn. Tốt nhất, hãy tránh xa họ để không bị ảnh hưởng.

Không nên kết bạn với người sống vô trách nhiệm, tự hủy hoại mình, cả ngày rượu chè, cờ bạc, thậm chí là nghiện hút… Kiểu người có tố chất thấp, tự hủy hoại mình như thế sẽ không có tương lai, chơi với họ thực sự chẳng khác nào tự đẩy mình vào chỗ chết, bởi không sớm thì muộn bạn cũng sẽ bị lôi vào cuộc sống trác táng, tăm tối đó. Nếu không thể khuyên họ cải tà quy chính, tốt nhất hãy tránh xa họ ra, đừng để bản thân mình “gần mực thì đen.” 

Không nên kết bạn với người chỉ thích lợi dụng người khác. Không nên kết bạn với người có tính côn đồ. Người có tính côn đồ luôn tự hài lòng với những đau đớn gây ra cho mọi người xung quanh. Tính côn đồ của một người thường được nuôi dưỡng bằng sự yếu đuối của những nạn nhân.

NHỮNG ĐIỀU MỌI NGƯỜI CẦN TRÁNH

Mỗi người cũng nên tránh không nên vội vã hứa hẹn, nhận lời. Nếu việc hứa hẹn dễ thực hiện thì còn dễ, việc hứa hẹn vượt quá khả năng của bản thân, không thể thực hiện được sẽ không chỉ tự thêm áp lực  cho bản thân mà vừa mệt người, vừa nhận tiếng xấu về mình, ảnh hưởng đến tình cảm của đôi bên.

Khi bạn thường xuyên hứa hẹn với người khác một cách dễ dãi, thời gian lâu dân, người đó sẽ không trân trọng lời hứa cũng như thành quả lao động của bạn. Hãy đặc biệt thận trọng với lời hứa của bản thân, hãy nghĩ thật kỹ trước khi đáp ứng yêu cầu hay sự nhờ vả của người khác. Đừng vì vui miệng mà thoải mái nhận lời, đến khi không làm được, chữ tín của bạn sẽ bị hạ thấp  xuống rất nhiều. Hãy giữ ấn tượng thật tốt đẹp trong mắt bạn bè rằng bạn là một người đáng tin cậy, bảo đảm rằng mọi lời hứa đều có thể nằm trong khả năng của bản thân.

Không nên nhờ vả vô tội vạ. Nhờ vả không có gì sai, nhưng trong các mối quan hệ bạn bè, giữa người với người, liên tục cầu cạnh, nhờ vả người khác là một điều tối kỵ. Rất nhiều người lầm tưởng rằng cả thế giới này phải vì mình, chỉ cần gặp chút vấn đề, việc đầu tiên họ nghĩ đến không phải là mình tự tìm cách để giải quyết mà lập tức nghĩ ngay đến việc tìm người khác giúp đỡ. Việc của bản thân làm không hết liền nhờ đồng nghiệp, bạn bèhỗ trợ. Một lần còn được nhưng nhiều lần chắc chắn ai ai cũng ngán ngẩm.

CÁCH ĐỂ CHẤM DỨT MỐI QUAN HỆ BẠN BÈ

Nếu lỡ không mai kết giao nhầm bạn không tốt, để kết thúc mối quan hệ với người bạn này, cũng cần có bí quyết để khiến tình bạn kia dần chấm dứt nhưng chính bản thân mình vẫn an toàn. Xin được trích lại cách để chấm dứt tình bạn chỉ trong vòng 2 tuần, từ một bài viết được phổ biến trên internet.

“Làm điều tốt cho bạn ấy. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhỉ. Bạn muốn kết thúc tình bạn này, bạn lại phải cư xử tốt. Đây có thể là điều bạn không muốn chút nào, đó là chưa kể, biết đâu bạn lại bị “đâm sau lưng”. Nhưng bạn ạ, những điều tốt đẹp luôn khiến người khác động lòng. Nên nếu tình bạn chấm dứt thì đối phương vẫn giữ ấn tượng tốt về bạn. Mỗi khi muốn… nói xấu bạn, tỏ ra ghét bạn, cố tình muốn… liếc bạn, thì bạn ấy cũng sẽ nhớ lại những điều bạn đã từng làm trước kia. 

“Điều tốt đó là: chở bạn ấy đi học về một buổi, bạn ấy cần gì thì giúp, thi thoảng tặng bạn ấy vài viên  kẹo, comment nhiệt tình trên face- book bạn ấy. Chỉ làm vài điều thôi  nhé, đừng để bạn ấy cảm thấy sự bất bình thường nơi bạn.

“Bước này diễn ra trong 3 ngày.

– “Chiến thuật “3 không” – Không nghe, không thấy, không biết

– “Khi bạn ấy tâm sự hay có chuyện buồn, bạn chỉ im lặng giả vờ lắng nghe, rồi bỏ ngoài tai. Bạn cũng tránh kể chuyện của bạn. Khi không giao tiếp nhiều với nhau, cả hai vô tình có khoảng cách, nhưng bạn ấy sẽ không thấy được điều đó.

– “Nếu có tình cờ gặp bạn ấy, bạn cũng giả vờ nhưng không gặp. Nếu lúc trước cả hai bạn hay đi chơi cùng nhau thì bây giờ bạn hãy đi cùng người khác (người này bắt buộc phải là người lạ đối với bạn ấy). Khi bạn ấy hỏi han bạn nhờ giúp đỡ, chỉ cần nói: “Không biết” là đủ. “Bước này diễn ra trong 5 ngày. 

– “Bị động. Bạn hãy để bạn ấy tự quyết định. Nếu bạn ấy nhắn tin thì bạn trả lời, bạn ấy rủ đi chơi thì bạn ậm ừ, bạn ấy bắt chuyện thì bạn nói, không thì thôi. Điều này dễ gây ra cảm giác nhàm chán và tạo nên một khoảng trống vô hình mà chính cả hai cũng không nhận ra. Đối phương sẽ tưởng rằng sự bận rộn đẩy cả hai ra xa mà không hay biết “âm mưu” của bạn.

– “Sự “bị động” sẽ kéo dài 3 ngày.

– “Tạo sự rời rạc

– “Ba ngày còn lại, bạn hãy tìm cách “dứt điểm” tình bạn này. Xóa số điện thoại (điều này sẽ giúp bạn ít liên lạc, giao tiếp hơn, bạn sẽ không còn tìm kiếm bạn ấy theo thói quen), trả lại những món đồ mà bạn đã mượn, dành thời gian cho những người bạn mới và tích cực đi chơi với người yêu hơn.

Khi bạn ấy làm phiền bạn, chỉ cần bạn tỏ ra bạn đang gặp rắc rối và có chuyện buồn không thể nói được, đảm bảo bạn ấy sẽ cảm thấy chán nản mà thôi.

– “Xã giao. Khi cả hai bạn bắt đầu “giãn” nhau ra, thi thoảng chỉ cần hỏi thăm bạn ấy: “Dạo này khỏe không?”, “Khi nào rảnh gặp nhau uống nước nhé!” (dù bạn chẳng rảnh chút nào). Đừng để cuộc hội thoại kéo dài quá năm phút. Hãy tìm một lí do nào đó để “chạy” trước khi tình bạn lại bắt đầu.

Đừng nói xấu hay tỏ ra khó chịu với bạn ấy nhé, tình bạn kết thúc nhưng vẫn là bạn bè xã giao, tốt nhất nên giữ ấn tượng tốt về nhau.”

  Phương Đan

 

No Tags

781 total views, 1 today

  

Leave a Reply

 • CẦN SANG NHÀ HÀNG

  by on May 19, 2021 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonCần sang lại nhà hang Việt nam ở Jacksonvilie NC. Khu đông dân cư. Khách toàn Mỹ. income cao. Nhà hàng đã hoạt động trên 5 năm, thành phố chỉ có 1 nhà hàng Việt Nam duy nhất. Cần biết thêm chi tiết xin liên lạcThành 910-382-1820Trang 910-546-6386

 • Demo 5

  by on May 11, 2018 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon* Tom Huỳnh, J.D. T.Huynh@1stcounsel.com Cũng như mọi ngành nghề tại Hoa Kỳ, nghề Nail ở đây cũng bị chi phối bởi nhiều thứ luật lệ lao động của liên bang và tiểu bang. Riêng tại mỗi tiểu bang, luật lệ lao động áp dụng trong nghề Nail có nhiều quy định khác nhau, và […]

 • Cách Bảo Quản Cọ Đắp Móng Bột và Cọ Vẽ Móng

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Đối với những người thợ Nails, một trong những đồ nghề quan trọng nhất là cây cọ đắp bột và các loại cọ vẽ móng (nail art brushes). Chị Thanh Thúy Trần là một thợ Nails tại  Houston tiểu bang Texas cho biết, “Cây cọ đắp bột nổi tiếng nhất là Kolinsky. Đây là […]

 • Máy Dũa Móng- Dụng Cụ Không Thể Thiếu của Thợ Nails

  by on June 17, 2019 - 2 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Dũa móng là công việc thường ngày của người thợ Nails. Đây là một trong những yêu cầu của công việc chăm sóc móng, quyết định bộ móng có đẹp hay không và bảo vệ được hình dáng của móng trong bao lâu. Một trong những công cụ hỗ trợ cho công việc này […]

 • 3

  Mỗi Tuần Một Câu Chuyện

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Móng tip (móng giả) gắn vào móng tay làm cho móng dài ra, là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các tiệm Nails. Có những người khách có móng tay dài sẵn rồi, nhưng vì sợ gãy, do móng yếu, nên khi đến tiệm Nails, thợ Nails dùng bột (Acrylic) hay […]

 • Kỹ Thuật Làm Móng Tráng Gương

  by on August 16, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonĐôi bàn tay là khuôn mặt thứ hai của người phụ nữ, vì vậy bên cạnh một bàn tay sạch sẽ, mềm mại, sáng mịn thì màu móng tay đẹp cũng là điểm cộng cho đôi tay của người phụ nữ.  Anh Doãn Sơn là một thợ Nails có hơn 20 năm kinh nghiệm, hiện đang […]