PHỤ NỮ CÓ QUYỀN ĐEO ĐUỔI NHỮNG SỞ THÍCH RIÊNG

PHỤ NỮ NGÀY NAY July 11, 2021

Https://www.facebook.com/raovatnailsalon

Phương Đan

Một người phụ nữ mà không có bất cứ đam mê, sở thích nào cả thì rất tẻ nhạt. Mặc dù vẫn có những người không biết bản thân mê điều gì, thích làm gì và phấn đấu để đạt được những gì. Cuộc sống quá bận rộn với quá nhiều trách nhiệm và gánh nặng phải mang, đôi lúc dễ làm cho phụ nữ không có đủ thời gian để thực hiện những việc mình yêu thích và cũng quên đi mất rằng điều gì có thể thật sự mang lại hạnh phúc cho mình. Khi phụ nữ bỏ mặc những thú vui của bản thân, cuộc sống của họ sẽ chẳng còn đam mê và vô cùng nhàm chán. Trái lại, một người phụ nữ biết cách nuôi dưỡng và theo đuổi những đam mê của mình, dù nó có là gì đi nữa, cũng sẽ hiểu rằng cuộc sống này rất đáng để trân trọng. Vì thế họ cần phải sống hết mình và tận hưởng từng phút giây.
Một người phụ nữ biết tận hưởng cuộc sống chứ không chỉ quẩn quanh với những mối quan hệ yêu đương, chính là người phụ nữ biết sống! Sự đam mê có sức lan truyền rất lớn. Khi bạn nhìn thấy một người nỗ lực theo đuổi những gì mình yêu thích, bạn cũng sẽ cảm thấy như có thêm động lực và quyết tâm hơn để hoàn thành mơ ước của chính mình.
Đam mê của mỗi người có thể thay đổi theo từng thời điểm tùy thuộc vào từng tình huống lẫn cơ hội mà mỗi người có được. Nếu đàn ông có quyền theo đuổi đam mê thì phụ nữ, trẻ em và người già cũng có quyền theo đuổi những đam mê của riêng họ. Xã hội nên bình đẳng. Việc được phép thể hiện bản thân, làm những điều mình yêu thích sẽ khiến con người sống lâu, sống hạnh phúc. Mà bản thân mỗi cá nhân hạnh phúc thì xã hội và đất nước họ đang sống sẽ trở thành những nơi đáng sống.
Có một người tâm sự, “Đàn ông đôi khi họ không chịu thừa nhận rằng việc người phụ nữ theo đuổi một đam mê nào đấy (có thể là công việc của cô ấy) là những chuyến du lịch phiêu lưu khám phá, là môn đua xe công thức 1 hay bất cứ một sở thích nào khác, thì đơn giản đó là sự lựa chọn. Nó chẳng có gì là sai so với những lựa chọn khác mà chỉ là sự khác biệt. Một sự khác biệt khẳng định thiên hướng cá nhân và sự độc lập, tự tin của cô ấy đối với cuộc sống. Cô bạn của tôi đã từng gây sốc khi tuyên bố rằng cô ấy sẽ không đời nào học nấu ăn cốt chỉ để kiếm một tấm chồng, bởi vì cô ấy tuyệt nhiên không có hứng thú với chuyện bếp núc. Và nếu như có 100 người đàn ông vì điều đó mà quay lưng bỏ chạy thì cô ấy sẵn sàng đợi người thứ 101 đến nấu cho cô ấy ăn. Có thể cô ấy, như bao nhiêu người phụ nữ khác, đã từng được dạy dỗ rằng thành quả lớn nhất của một người đàn bà không thể là thứ gì khác ngoài mái ấm gia đình; rằng đàn bà, về bản năng, phải biết hi sinh bản thân như một lẽ tự nhiên để vun vén cho gia đình êm ấm. Nhưng nếu như chỉ vì nỗi lo rằng sẽ không một người đàn ông nào để mắt đến mình, mà mọi sở thích cá nhân và cả những khát vọng thầm kín bị dẹp sang một bên, thay vào đó là những thứ thuộc về số đông như thích nấu những món ăn ngon cho chồng con, thích cắm hoa và trang trí nhà cửa, thích chơi những môn thể thao thời thượng, thì chẳng phải sẽ là điều đáng tiếc hay sao?”
Để kết thúc phần chia sẻ của mình, người này bày tỏ, “Tôi cho rằng một người phụ nữ hiện đại, ngoài gia đình và công việc, bao giờ cũng cần có những đam mê để tận hưởng cuộc sống riêng theo cách của mình. Thực ra, đam mê không nhất thiết phải là những thứ to tát hay đi ngược lại quan điểm của số đông, nhưng nó phải xuất phát từ những điều bạn khao khát được làm. Nếu bạn là kẻ sành ăn và ưa thích nấu những món ngon, hãy chui vào bếp để thỏa mãn niềm đam mê ấy.
Nhưng nếu bạn thực sự không thích việc bếp núc mà chỉ muốn viết lách, vẽ vời hay đi du lịch, hãy vứt bỏ tạp dề và bắt tay vào làm thứ bạn thực sự yêu thích. Đừng phí hoài những năm tháng của cuộc đời vào những công việc tẻ nhạt để rồi khi nhận ra mình chưa từng thực sự đam mê một điều gì đó trong cuộc sống thì đã quá muộn. Cũng đừng lo sợ rằng những người đàn ông sẽ vì thế mà bỏ mình đi mất.
Chỉ cần bạn là chính bạn, dám khẳng định bản thân, dám sống hết mình cho những đam mê, thì hẳn là vẫn sẽ có những người sân lòng chờ đợi bạn ở phía cuối con đường.”
Sưu tập tem, chụp hình, đọc sách, ca hát, đàn, vẽ tranh, làm thơ, viết văn, làm đồ thủ công, làm vòng tay, bông tai, dây chuyền bằng hạt đá, làm vườn, cắm hoa, làm bánh, nấu ăn, chơi tennis… các sở thích thật sự là một phần quan trọng giúp phát triển bản sắc của mỗi cá nhân chúng ta.
Khi ta có sở thích, giúp chính ta tạm lánh khỏi những áp lực và căng thẳng của cuộc sống hằng ngày. Công việc nơi sở làm, chăm sóc gia đình, con cái, đi chợ nấu ăn…có thể làm người phụ nữ rất mệt mỏi. Theo đuổi sở thích giúp phụ nữ thư giãn và nuôi dưỡng những mối quan tâm riêng của mình. Khi được làm điều mình yêu thích, phụ nữ thường ở trong trạng thái thăng hoa và thực sự sống trong hiện tại thay vì phải bận tâm về quá khứ hoặc lo nghĩ về những gì sắp xảy ra ngày mai. Được sống trong hiện tại là một trạng thái rất lành mạnh.
Một số sở thích mang tính cạnh tranh cao, một số khác thì không như vậy. Nhưng hầu hết sở thích đều giúp phát triển những kỹ năng khiến chúng ta cảm thấy đủ đầy năng lực, hiểu biết và mạnh mẽ hơn nếu như thực hành thường xuyên. Vì thế, nuôi dưỡng sở thích giúp ích nhiều cho việc xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin.
Nhiều sở thích làm cho cơ thể mạnh mẽ hơn, đôi mắt thêm tinh tường hoặc đôi bàn tay thành thạo hơn. Đây cũng là cách chơi mà học. Sở thích thường mang đến những tình bạn và quan hệ mới nhờ chia sẻ cùng một mối quan tâm với nhau và cũng là một tài sản hữu ích một khi người phụ nữ phải trải qua khó khăn trong tình bạn hay trong đời sống gia đình.
Người phụ nữ hãy tự khuyến khích bản thân có những sở thích thoải mái về tiền và thời gian để bản thân có thể dễ dàng thực hành sở thích. Có thể đắm mình vào một sở thích như thế bất cứ lúc nào mình thích mà không bị ràng buộc bởi thời gian biểu hoặc căng thẳng tài chính. Chẳng hạn như đọc sách, chạy bộ hoặc thậm chí học một ngôn ngữ mới miễn phí trên online.
Chị em phụ nữ ơi! Hãy luôn nhớ rằng theo đuổi sở thích là để vui vẻ và tận hưởng. Vì vậy nên quá trình trải nghiệm mới quan trọng chứ không phải là sản phẩm, miễn sao bản thân ta thấy vui thích là xem như đã “gặt hái kết quả”. Công việc nơi sở làm và nhiều chuyện khác nữa trong cuộc sống đã có đủ áp lực cạnh tranh với mình rồi. Vậy thì khi theo đuổi sở thích, ta hãy thả lỏng và tận hưởng nó, đừng tạo áp lực cho chính mình!

No Tags

512 total views, 1 today

  

 • CẦN SANG NHÀ HÀNG

  by on May 19, 2021 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonCần sang lại nhà hang Việt nam ở Jacksonvilie NC. Khu đông dân cư. Khách toàn Mỹ. income cao. Nhà hàng đã hoạt động trên 5 năm, thành phố chỉ có 1 nhà hàng Việt Nam duy nhất. Cần biết thêm chi tiết xin liên lạcThành 910-382-1820Trang 910-546-6386

 • Demo 5

  by on May 11, 2018 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon* Tom Huỳnh, J.D. T.Huynh@1stcounsel.com Cũng như mọi ngành nghề tại Hoa Kỳ, nghề Nail ở đây cũng bị chi phối bởi nhiều thứ luật lệ lao động của liên bang và tiểu bang. Riêng tại mỗi tiểu bang, luật lệ lao động áp dụng trong nghề Nail có nhiều quy định khác nhau, và […]

 • Cách Bảo Quản Cọ Đắp Móng Bột và Cọ Vẽ Móng

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Đối với những người thợ Nails, một trong những đồ nghề quan trọng nhất là cây cọ đắp bột và các loại cọ vẽ móng (nail art brushes). Chị Thanh Thúy Trần là một thợ Nails tại  Houston tiểu bang Texas cho biết, “Cây cọ đắp bột nổi tiếng nhất là Kolinsky. Đây là […]

 • Máy Dũa Móng- Dụng Cụ Không Thể Thiếu của Thợ Nails

  by on June 17, 2019 - 2 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Dũa móng là công việc thường ngày của người thợ Nails. Đây là một trong những yêu cầu của công việc chăm sóc móng, quyết định bộ móng có đẹp hay không và bảo vệ được hình dáng của móng trong bao lâu. Một trong những công cụ hỗ trợ cho công việc này […]

 • 3

  Mỗi Tuần Một Câu Chuyện

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Móng tip (móng giả) gắn vào móng tay làm cho móng dài ra, là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các tiệm Nails. Có những người khách có móng tay dài sẵn rồi, nhưng vì sợ gãy, do móng yếu, nên khi đến tiệm Nails, thợ Nails dùng bột (Acrylic) hay […]

 • Kỹ Thuật Làm Móng Tráng Gương

  by on August 16, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonĐôi bàn tay là khuôn mặt thứ hai của người phụ nữ, vì vậy bên cạnh một bàn tay sạch sẽ, mềm mại, sáng mịn thì màu móng tay đẹp cũng là điểm cộng cho đôi tay của người phụ nữ.  Anh Doãn Sơn là một thợ Nails có hơn 20 năm kinh nghiệm, hiện đang […]