Phụ Nữ Khi Yêu Nên Chọn Con Tim Hay Nghe Theo Lý Trí?

Mỗi Tuần Một Nhân Vật August 16, 2019

Https://www.facebook.com/raovatnailsalon

Tình Yêu đôi lứa là một tình cảm diệu kỳ. Nó khiến cho những ai đang yêu một ai đó rất mong muốn làm được nhiều điều ý nghĩa cho người mình yêu, bằng sự quan tâm, chăm sóc, làm cho người ấy mỉm cười mỗi ngày là một niềm hạnh phúc. Khi Tình Yêu chớm nở, người đang yêu luôn cảm nhận được những điều tuyệt diệu. Cảm xúc lâng lâng hạnh phúc tràn ngập trái tim. Cảm xúc vỡ òa khi được nhìn thấy nhau. Là trao nhau niềm tin tưởng tuyệt đối và nếu cần là hòa lẫn vào nhau cả tâm hồn lẫn thể xác. Khi yêu, đôi lứa nào cũng khát khao được chung bước bên cạnh người mình yêu mãi mãi, cùng vượt qua mọi khó khăn thử thách để đi đến cuối con đường hạnh phúc. 

Thế nhưng, không phải người phụ nữ nào khi yêu ai cũng may mắn có ngay mối quan hệ trở thành Tình Yêu viên mãn của cuộc đời. Đôi khi, có những mối quan hệ buộc người phụ nữ phải chênh vênh với câu hỏi: Nên chọn con tim hay nghe theo lý trí? Người phụ nữ khi yêu nên đi theo cảm xúc của con tim hay lắng nghe lý trí chỉ dẫn? Đây luôn là câu hỏi mà đa phần phụ nữ khi yêu vẫn luôn tự hỏi chính mình.

Nếu như con tim đơn thuần có thể rung động trước một bóng hình cuốn hút thì lý trí lúc này lại thôi thúc người phụ nữ tìm hiểu thêm về nhân cách của đối phương, tính cách, công việc, gia đình có phù hợp để tiếp tục và tính chuyện gắn bó bằng Hôn Nhân. Tình yêu nghiêng về lý trí cũng là khi phụ nữ đã trưởng thành và đã trải qua những tổn thương. Họ thường đặt ra nhiều hình mẫu lý tưởng để tránh đi vào những vấp ngã ngày nào.

Có ý kiến cho rằng,  “Con tim có lý lẽ riêng mà lý trí không thể nào hiểu được”. Thế nhưng nếu thuận theo con tim thì rất có thể đến một lúc nào đó người phụ nữ sẽ bị hụt hẫng và phải thốt lên “biết thế này tôi chẳng lấy anh…”

Những người sống thiên về tình cảm sẽ cho rằng khi yêu không nên tính toán, khi yêu hãy cứ để cho con tim đưa đường chỉ lối. Nhưng những người thiên vì lý trí sẽ đồng ý đây là điều đúng, tuy nhiên theo họ, có ai dám khẳng định rằng chỉ bằng Tình Yêu chân thành sẽ vượt qua mọi dông tố cuộc đời, tức là yêu thì cứ yêu, khỏi cần tính đến nghề nghiệp, nhà cửa… của người mình yêu?
Khi còn thanh xuân, đang độ tuổi yêu, ai cũng có quyền lựa chọn cho mình một đối tượng thật “tròn trịa”. Nhưng nếu để lý trí thắng con tim thì Tình Yêu lại trở thành thực dụng. Ngược lại, nếu để con tim làm mờ lý trí thì hãy cẩn thận đến một ngày giấc mơ Tình Yêu sẽ tan vỡ, khiến cho ta vỡ mộng.

Có những đôi lứa yêu nhau bất chấp dư luận dị nghị, bất chấp khó khăn gian khổ, không nề hà những thiếu thốn vật chất, không cần biết đối tượng thuộc thành phần nào, cứ thế yêu. Cuối cùng khi về chung sống với nhau mới thấy hụt hẫng, thất vọng ê chề. Nhưng vẫn có những cặp đôi biết cùng nhau vươn lên để vun vén xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Tình Yêu có thể thay đổi theo thời gian

Thật khó để bảo đảm hôm nay anh A thề thốt nói yêu cô B và Tình Yêu ấy sẽ tiếp diễn ở tương lai, không thay đổi. Tình Yêu ấy có thể đúng ở hiện tại nhưng không nên trông chờ ở tương lai tình cảm ấy vẫn vẹn nguyên như lúc đầu. Vì vậy điều quan trọng là ở hiện tại cặp đôi biết trân trọng những giây phút bên nhau, yêu hết mình và tin vào Tình Yêu của cả hai và giữ vững được Tình Yêu của mình.

Trong cuộc sống có quá nhiều phức tạp và đầy cám dỗ, người yêu của cô B hay chính bản thân cô B có thể sẽ gặp những người khác, tuyệt vời hơn, có thể sẽ có những phút giây xao động hoặc có thể say nắng nhất thời. Những lúc như vậy nếu tâm không vững, nếu lý trí không kiên định thì có thể chính cô B hoặc người yêu cô B sẽ rất dễ yếu lòng, dễ có thể thay đổi tình cảm bất cứ khi nào.

Yêu thật lý trí thì Tình Yêu mới vững bền

Có ý kiến cho rằng, “Trong chuyện tình cảm hơn nhau không phải ai yêu ai nhiều hơn, mà quan trọng là lý trí của ai vững vàng hơn, ai dễ thay lòng đổi dạ hơn. Giữa biển người bao la, nếu không một lòng thủy chung với người mình yêu, thì chúng ta có thể dễ dàng yêu một người khác bất cứ lúc nào.

“Khi ta xao động vì một đối tượng khác và có chút nản lòng với người mình yêu, thì ta hãy nghĩ tới những ngày đầu, khi mà cả hai đã rung động nhau thế nào, lý do vì sao ta lại yêu và quan trọng hơn là tại sao trải qua bao khó khăn trong cuộc đời cả hai vẫn trở về bên nhau như bây giờ.  Cả hai đã phải trải qua đau khổ và trải qua hạnh phúc cùng nhau như thế nào.

“Khi đó ta mới biết trân trọng người đồng hành hiện tại của mình, lý trí sẽ vực lại tâm tưởng giúp ta vững vàng hơn trong tình yêu – một lòng một dạ với nó.

“Để yêu một người thì không khó, nhưng có một người yêu mình và cùng mình trải qua bao nhiêu khó khăn thì không phải là một điều dễ dàng. Khi khốn khó đi cùng nhau, nhưng khi vật chất đủ đầy, khi cảm thấy người bên cạnh không còn thu hút, không còn quyến rũ hay đơn giản là xung quanh có quá nhiều người khác tuyệt vời hơn hẳn người bên cạnh mình mà dễ dàng yếu lòng thì con người ấy không xứng đáng có được hạnh phúc.

“Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói: “Hạnh phúc không phải là có nhiều người yêu, mà là được một người yêu rất nhiều”. Trong chuyện tình cảm đừng chỉ nghe theo con tim mà cần phải yêu thật lý trí thì Tình Yêu ấy mới vững bền. Giữa giông tố của cuộc đời, giữa biển người bao la, giữa những cám dỗ bủa vây còn gì hạnh phúc hơn khi đến cuối đường ta vẫn chỉ yêu duy nhất một người, một lòng một dạ thủy chung với họ. Hãy biết trân trọng người ở bên cạnh bạn bởi một khi mất đi tới khi hối hận thì đã không kịp nữa rồi.”

Có một câu chuyện ngụ ngôn về Trái Tim và Lý Trí kể rằng, “Một ngày kia, hai anh em mang tên Lý Trí và Trái Tim cùng nhau chơi trốn tìm. Khi Lý Trí bắt đầu đếm, Trái Tim loay hoay tìm chỗ nấp. Trái Tim nhảy vào một bụi hoa hồng, chẳng may bị gai nhọn đâm rất đau. Dù cảm thấy đau, nhưng Trái Tim không lên tiếng vì ngay tại thời điểm đó, Trái Tim được tường tận vẻ đẹp của hoa hồng và đắm chìm trong trong mùi thơm nồng nàn của nó. Sau khi tìm kiếm khắp nơi, Lý Trí bắt đầu tìm đến bụi hoa hồng kia, bất chợt thấy người anh em của mình bị kẹt trong bụi hoa hồng đầy gai, rách tươm máu, liền vội vàng cứu Trái Tim. Thế nhưng, trong lúc loay hoay tìm lối thoát, Trái Tim đã vô tình để gai nhọn đâm vào mắt đến mù loà. Quá sợ hãi, Lý Trí gào lên: “Anh ơi, anh đã bị mù rồi, làm sao đây? Em phải làm sao để anh nhìn thấy lại đây?”.

“Trái Tim nói: “Em chẳng có cách nào làm cho anh nhìn thấy lại. Bây giờ, nếu em muốn giúp anh, hãy làm người dẫn đường cho anh”. Từ đó về sau, trong Tình Yêu, con tim luôn mù quáng và cần có lý trí bên cạnh.

“Tình Yêu giống như bụi hoa hồng kia, thơm mát đến ngây người nhưng cũng đầy gai nhọn. Bởi thế, trái tim cần lý trí gỡ những chiếc gai và gắn kết mọi thứ lại với nhau. Yêu một người chỉ bằng cảm xúc, chỉ nghe theo tiếng gọi của trái tim, đôi khi lại là sự mù quáng. Yêu một người chỉ lắng nghe lý trí, đôi khi thiếu sự bao dung. Người Phương Đông có quan niệm về sự vuông tròn. Họ thích mọi thứ phải có đôi có lứa. Họ ăn bằng hai chiếc đũa, trang trí theo cặp, ngay cả lời chúc cũng phải đi thành một đôi. Vậy nên, theo lý giải của người Á Đông, tâm lý con người cũng không bao giờ đơn nhất. Một khi đã có vui thì phải có buồn, có giận thì sẽ có thương. Không ai yêu mà con tim không rung động, dạt dào cảm xúc; cũng chẳng ai yêu mà không suy nghĩ, thổn thức về người mình yêu.”

Vậy nên người phụ nữ khi yêu, luôn phải lắng nghe lời con tim mách bảo, nhưng cũng nên tỉnh táo lựa chọn những gì thiết yếu nhất để nuôi sống một Tình Yêu vững bền. Tuy vậy, cũng đừng đánh mất đi vẻ đẹp thiêng liêng vốn có của Tình Yêu. Đừng nên tầm thường hóa Tình Yêu bằng vật chất, cũng đừng nên thi vị hóa Tình Yêu bằng túp lều tranh hai quả tim vàng và những lời nói sáo rỗng.

Phương Đan

No Tags

1565 total views, 1 today

  

Leave a Reply

 • CẦN SANG NHÀ HÀNG

  by on May 19, 2021 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonCần sang lại nhà hang Việt nam ở Jacksonvilie NC. Khu đông dân cư. Khách toàn Mỹ. income cao. Nhà hàng đã hoạt động trên 5 năm, thành phố chỉ có 1 nhà hàng Việt Nam duy nhất. Cần biết thêm chi tiết xin liên lạcThành 910-382-1820Trang 910-546-6386

 • Demo 5

  by on May 11, 2018 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon* Tom Huỳnh, J.D. T.Huynh@1stcounsel.com Cũng như mọi ngành nghề tại Hoa Kỳ, nghề Nail ở đây cũng bị chi phối bởi nhiều thứ luật lệ lao động của liên bang và tiểu bang. Riêng tại mỗi tiểu bang, luật lệ lao động áp dụng trong nghề Nail có nhiều quy định khác nhau, và […]

 • Cách Bảo Quản Cọ Đắp Móng Bột và Cọ Vẽ Móng

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Đối với những người thợ Nails, một trong những đồ nghề quan trọng nhất là cây cọ đắp bột và các loại cọ vẽ móng (nail art brushes). Chị Thanh Thúy Trần là một thợ Nails tại  Houston tiểu bang Texas cho biết, “Cây cọ đắp bột nổi tiếng nhất là Kolinsky. Đây là […]

 • Máy Dũa Móng- Dụng Cụ Không Thể Thiếu của Thợ Nails

  by on June 17, 2019 - 2 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Dũa móng là công việc thường ngày của người thợ Nails. Đây là một trong những yêu cầu của công việc chăm sóc móng, quyết định bộ móng có đẹp hay không và bảo vệ được hình dáng của móng trong bao lâu. Một trong những công cụ hỗ trợ cho công việc này […]

 • 3

  Mỗi Tuần Một Câu Chuyện

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Móng tip (móng giả) gắn vào móng tay làm cho móng dài ra, là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các tiệm Nails. Có những người khách có móng tay dài sẵn rồi, nhưng vì sợ gãy, do móng yếu, nên khi đến tiệm Nails, thợ Nails dùng bột (Acrylic) hay […]

 • Kỹ Thuật Làm Móng Tráng Gương

  by on August 16, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonĐôi bàn tay là khuôn mặt thứ hai của người phụ nữ, vì vậy bên cạnh một bàn tay sạch sẽ, mềm mại, sáng mịn thì màu móng tay đẹp cũng là điểm cộng cho đôi tay của người phụ nữ.  Anh Doãn Sơn là một thợ Nails có hơn 20 năm kinh nghiệm, hiện đang […]