Phụ Nữ Độ Tuổi Nào Hạnh Phúc Nhất

Luật lệ Ngành Nails October 1, 2020

Https://www.facebook.com/raovatnailsalon

Chuyên Đề Phụ Nữ Ngày Nay

Phương Đan

Phụ Nữ Độ Tuổi Nào Hạnh Phúc Nhất?

Vào năm 2010, trang Telegraph của Anh quốc đã đưa ra nghiên cứu dựa trên cuộc điều tra 4.000 phụ nữ trong độ tuổi 25-65 với những mức độ hài lòng liên quan đến 12 lĩnh vực trong cuộc đời của họ (sự nghiệp, vẻ đẹp ngoại hình, mức độ hài lòng về bản thân, quan hệ xã hội, tình yêu, tình dục…). Kết quả cho thấy, tỷ lệ người phụ nữ cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình và đạt được hạnh phúc nhất là ở trong độ tuổi 28 -29.

Theo lý giải của các nhà nghiên cứu, đó là thời điểm người phụ nữ có được cảm giác tự tin và hạnh phúc nhất về tình yêu, hình dạng cơ thể, có đời sống tình dục tốt nhất, chưa bị lo lắng về việc phát sinh tóc bạc, nếp nhăn trên da mặt; bắt đầu đầu cảm thấy có được sự an toàn trong công việc, có thu nhập, có mối quan hệ và có tình bạn thân thiết… Tất cả giúp họ tạo ra một điểm gọi là “tạm hoàn hảo” trong cuộc sống của người phụ nữ.

Tuy nhiên, cũng theo nghiên cứu này, quãng thời gian để có được cảm giác hạnh phúc này của phụ nữ kéo dài không lâu. Cho đến độ tuổi sau đó, có thể là từ ngoài 30, phụ nữ sẽ bắt đầu cảm thấy mình đang già nhanh hơn nam giới.

Sau độ tuổi 30, có khoảng 56% phụ nữ bắt đầu lo lắng về việc mất đi vẻ ngoài của họ khi ngày một nhiều tuổi hơn. Trung bình trong số họ sẽ chi khoảng 600 bảng mỗi năm, hoặc hơn 49 đô la một tháng cho các sản phẩm làm đẹp để có thể trông trẻ hơn; hoặc trung bình mỗi ngày họ sẽ mất khoảng 22 phút để lo lắng và chăm sóc cho sắc đẹp, sau đó là nỗi lo về sự thăng tiến, trách nhiệm với gia đình, con cái, bệnh tật, suy giảm trí nhớ, sự chung thủy…

Càng già phụ nữ càng hạnh phúc hơn?
Theo một nghiên cứu được đăng trên Time, cuộc khảo sát do các chuyên gia thuộc Cơ quan Y tế quốc gia thực hiện với hơn 8.000 người trưởng thành lại đưa ra một kết luận khác. Theo đó, khi đánh giá về sức khỏe tâm thần của giới nữ thì “phụ nữ hạnh phúc nhất sẽ là từ tuổi 85 trở đi”.

Con người khi về già, chân tay trở nên chậm chạp, đầu óc thiếu đi sự minh mẫn. Có rất nhiều vấn đề đều xuất hiện ở cái tuổi xế chiều này. Thế nhưng, dường như càng có tuổi, người ta lại càng cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn.

Vì sao vậy?

Theo chuyên gia Kate Lovett thuộc nhóm nghiên cứu, phụ nữ nhìn chung có thể kém hạnh phúc hơn đàn ông suốt một quãng thời gian dài là do họ luôn cảm thấy bị đè nặng bởi những trách nhiệm với gia đình. Do đó, phụ nữ dễ bị các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn so với đàn ông. Trong đó, vấn đề phổ biến liên quan đến sức khỏe tâm thần: 28% phụ nữ và 16% đàn ông từ 16 – 24 tuổi gặp các vấn đề tâm thần. Sự chênh lệch về tỷ lệ như trên thu hẹp theo tuổi tác khi 18% đàn ông và phụ nữ bị các vấn đề về tâm thần trong giai đoạn tuổi 25– 34; và đến giai đoạn phụ nữ trong độ tuổi 45-54, lại có đến 24% bị gặp vấn đề về tâm thần… 

Nhưng những lo lắng, vất vả, bất an của phụ nữ sẽ lại có xu hướng giảm đi khi phụ nữ về già, lúc họ ở trong độ tuổi khoảng 85, khi con cái trưởng thành và họ không còn phải chịu trách nhiệm quá nhiều vì con cái hay gia đình nữa

Phụ nữ khi bước vào tuổi 70 mà vẫn còn khỏe mạnh, họ sẽ cảm thấy mình rất may mắn, hạnh phúc khi đạt được độ tuổi này có sức khỏe tốt. Họ không cần phải lên kế hoạch cho cuộc sống của mình trong vài thập kỷ nữa. Thay vào đó, họ luôn biết cách trân trọng từng ngày của mình. Khi bạn bắt đầu mất bạn bè và đồng nghiệp, đó là một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng bạn sẽ không ở đây mãi mãi. Đó là lý do tại sao phụ nữ lứa tuổi ngoài 70 lại yêu cuộc sống hơn. Vì họ không còn làm việc vất vả hàng ngày nữa và họ trân trọng sự tự do cho họ thêm thời gian với những người thân yêu.

Đồng quan điểm với kết luận này, các nhà khoa học ở Nhật Bản cũng cho rằng “Khi người phụ nữ độ ở tuổi trên 90 mới thực sự cảm thấy hạnh phúc” – Đây là kết luận được đưa ra tại hội nghị chuyên đề về Lão khoa học tại Osaka.

Nghiên cứu được tiến hành ở Nhật Bản, có sự tham dự của các đại diện sắp xếp thành năm nhóm tuổi khác nhau.

Độ tuổi tối thiểu của những người tham gia là 70. Các chuyên gia tâm lý và y học đã xác định ở tuổi nào một người ở trong tâm trạng tốt nhất, hài lòng với mình nhất và kết quả được đánh giá trên một hệ thống điểm rất tỉ mỉ.

Tổng kết lại, những người ở lứa tuổi 70 đã ghi được 7,4 điểm, 80 tuổi – 8.2 điểm và điểm số cao nhất thuộc về những cụ ở lứa tuổi 90. Cũng trong độ tuổi này, các cụ bà nhận thấy mình hạnh phúc hơn so với các cụ ông.

Giáo sư Takeshi Nakagawa giải thích là: Các cụ ông lệ thuộc vào sự đánh giá của công chúng về các hoạt động xã hội của mình nhiều hơn các cụ bà. Vì vậy, khi hoạt động xã hội của mình bị giảm sút, các cụ cảm thấy buồn”.

Theo ông, khi tuổi tác càng cao, dù là nam hay nữ, các cụ càng kiểm soát tốt hơn tâm trạng của mình và luôn tìm ra mặt tích cực của cuộc sống cho dù trong những tình huống rất khó khăn. 

Vì sao càng già càng hạnh phúc?

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện với trên 1.500 người dân tại San Diego, Nam California trong độ tuổi từ 21 đến 99. Theo đó, hầu hết những người ở độ tuổi 20 thường bị stress, lo lắng, mệt mỏi, trong khi những người ở độ tuổi 90 là những người tỏ ra mãn nguyện nhất.
Tài liệu này giải thích lý do cho niềm hạnh phúc đó, qua sự khác biệt giữa tuổi già và tuổi trẻ.
 
“Khi già đi, người ta thường nhìn nhận một sự việc từ những yếu tố tích cực của nó.
 
Khi già đi, người ta thường biết hài lòng với kinh tế của chính mình.
 
Khi già đi, người ta sẽ biết để ý tới thực phẩm sạch, biết ăn uống điều độ, từ bỏ thói quen xấu như bia rượu, thuốc lá.
Khi già đi, người ta thường cảm thấy vui vì những việc nhỏ, như một cốc cà phê với bạn đời, hay một cuộc đi dạo với chú cún cưng.
 Khi già đi, người ta biết tin tưởng, không phải nhìn trước ngó sau, không phải đa nghi lo lắng.
 Người già biết lắng nghe người khác và đưa ra lời khuyên thích hợp.
 Người già biết cách xử lý các quan hệ xã hội đúng mực mà không làm tổn thương ai.
 Người già dễ thông cảm với những điểm không tốt của người khác.
 Người già biết kiềm chế cảm xúc, nhẫn nhịn và bao dung.
 Người già biết mừng rỡ cho thành quả của người khác.
 Người già biết dành thời gian cho những người mình yêu quý.
Khi già đi, người ta không còn chạy theo tiền bạc và của cải.
Khi già đi, người ta biết từ bỏ lòng ham muốn.
Khi già đi, người ta không tìm kiếm những thứ mới lạ và kích động.
Khi già đi, người ta biết từ bỏ những cảm xúc tiêu cực.
Khi già đi, người ta không còn tranh giành với người khác.
Khi già đi, người ta biết hy sinh bản thân mình.
Khi già đi, người ta bỗng chẳng còn cái tâm nào hết, hạnh phúc và ngây thơ như một đứa trẻ.”
Có lẽ đó chính là lý do vì sao người ta hạnh phúc hơn khi tuổi già đến.

Vậy nếu những ai đã già, mà vẫn không cảm thấy hạnh phúc hãy xem mình vẫn còn những gánh nặng nào để buông bỏ đi và tận hưởng cuộc sống mỗi ngày an lạc, trước khi phải rời đi xa!

Phương Đan

No Tags

503 total views, 1 today

  

 • CẦN SANG NHÀ HÀNG

  by on May 19, 2021 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonCần sang lại nhà hang Việt nam ở Jacksonvilie NC. Khu đông dân cư. Khách toàn Mỹ. income cao. Nhà hàng đã hoạt động trên 5 năm, thành phố chỉ có 1 nhà hàng Việt Nam duy nhất. Cần biết thêm chi tiết xin liên lạcThành 910-382-1820Trang 910-546-6386

 • Demo 5

  by on May 11, 2018 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon* Tom Huỳnh, J.D. T.Huynh@1stcounsel.com Cũng như mọi ngành nghề tại Hoa Kỳ, nghề Nail ở đây cũng bị chi phối bởi nhiều thứ luật lệ lao động của liên bang và tiểu bang. Riêng tại mỗi tiểu bang, luật lệ lao động áp dụng trong nghề Nail có nhiều quy định khác nhau, và […]

 • Cách Bảo Quản Cọ Đắp Móng Bột và Cọ Vẽ Móng

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Đối với những người thợ Nails, một trong những đồ nghề quan trọng nhất là cây cọ đắp bột và các loại cọ vẽ móng (nail art brushes). Chị Thanh Thúy Trần là một thợ Nails tại  Houston tiểu bang Texas cho biết, “Cây cọ đắp bột nổi tiếng nhất là Kolinsky. Đây là […]

 • Máy Dũa Móng- Dụng Cụ Không Thể Thiếu của Thợ Nails

  by on June 17, 2019 - 2 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Dũa móng là công việc thường ngày của người thợ Nails. Đây là một trong những yêu cầu của công việc chăm sóc móng, quyết định bộ móng có đẹp hay không và bảo vệ được hình dáng của móng trong bao lâu. Một trong những công cụ hỗ trợ cho công việc này […]

 • 3

  Mỗi Tuần Một Câu Chuyện

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Móng tip (móng giả) gắn vào móng tay làm cho móng dài ra, là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các tiệm Nails. Có những người khách có móng tay dài sẵn rồi, nhưng vì sợ gãy, do móng yếu, nên khi đến tiệm Nails, thợ Nails dùng bột (Acrylic) hay […]

 • Kỹ Thuật Làm Móng Tráng Gương

  by on August 16, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonĐôi bàn tay là khuôn mặt thứ hai của người phụ nữ, vì vậy bên cạnh một bàn tay sạch sẽ, mềm mại, sáng mịn thì màu móng tay đẹp cũng là điểm cộng cho đôi tay của người phụ nữ.  Anh Doãn Sơn là một thợ Nails có hơn 20 năm kinh nghiệm, hiện đang […]