SÁNG TẠO CỦA NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT QUA DỊCH VỤ PEDICURE SPA

Vui Buồn Nghề Nails May 27, 2021

Https://www.facebook.com/raovatnailsalon
Công nghệ và những cải tiến kỹ thuật của người Mỹ gốc Việt dành cho bồn spa của ghế Pedicure Spa

Có những khách hàng tìm đến tiệm Nails không chỉ để làm đẹp cho đôi tay, đôi chân của mình, mà còn đến để tìm sự thư giãn khi ngồi trên chiếc ghế Pedicure Spa (hay còn gọi là foot spa) của tiệm. Với hệ thống massage lưng thật êm dịu, đem lại cho khách cảm giác thư thái, xóa tan mệt mỏi do làm việc căng thẳng. Giúp bớt đau lưng, tăng cường máu huyết lưu thông, điều hoà huyết áp và giảm stress thật tuyệt vời. Bồn spa của ghế với hệ thống massage chân, gíup thư giãn cho bắp chân và bàn chân của khách, cộng thêm dịch vụ lấy đi những da chết trên chân, làm mềm da chai ở gót chân và lòng bàn chân, tái tạo làn da mới, kích thích da mới hoạt động tốt hơn, đem lại cho đôi chân của khách trở nên mượt mà, tươi sáng.
Có thể nói thời gian khi mới có Pedicure Spa, “sức hút” của dịch vụ Pedicure Spa tại các tiệm Nails đã giúp đẩy mạnh kỹ nghệ Nails đi một bước rất xa. Mà cộng đồng Nails của người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ đã biến dịch vụ làm Pedicure Spa trở nên phổ thông trong xã hội Hoa Kỳ, phục vụ cho tất cả mọi người, ai ai cũng có khả năng chi trả, không nhất thiết thuộc giới thượng lưu hay giàu sang, giúp dịch vụ này chiếm khoảng 70 % lợi tức cho các tiệm Nails vào lúc bấy giờ. Nhưng để đạt được những điều trên, không thể không nhắc đến đóng góp của những chiếc ghế Pedicure Spa với bồn spa do các công ty người Việt sản xuất, hầu như đã chiếm lĩnh thị trường của Mỹ.
Được biết, vào khoảng năm 1993 sản phẩm ghế Pedicure Spa được ra đời. Ghế Pedicure Spa trong ngành Nails quan trọng vô cùng, giúp nâng cao cho nghề này lên rất nhiều. Nếu nghề Nails khi chưa có ghế này, người khách ngồi trên ghế, với một chậu nước ngâm chân, người thợ ngồi làm chân cho khách, nhìn thấy có khoảng cách rất lớn giữa khách và người thợ, dễ tạo cảm giác người thợ như làm nô lệ cho khách. Người khách đến tiệm Nails chăm sóc chân, nếu không có ghế Pedicure Spa, sẽ không có dịch vụ gì đặc biệt cho họ. Nhưng khi có chiếc ghế này, người khách có thể tận hưởng giây phút thư giãn khi ngâm chân vào bồn spa. Còn người thợ Nails thì ngồi với một dụng cụ kèm theo để phục vụ cho khách, nhìn rất chuyên nghiệp. Vai trò của người thợ Nails được nâng lên hơn rất nhiều so với chậu rửa chân. Nếu trong tiệm có nhiều ghế Pedicure Spa, giúp thay đổi hoàn toàn bộ mặt cho tiệm. Giống như từ lạc hậu nâng lên hiện đại, nhìn vào rất đẹp mắt và sang trọng hẳn lên.
Vào những năm đầu thập niên 1990, công ty European Touch là công ty của Hoa Kỳ, là công ty mạnh nhất sản xuất loại ghế Pedicure Spa. Các tiệm Nails của người Mỹ cũng sử dụng đầu tiên loại ghế này tại các tiệm Nails, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, các tiệm Nails do người Việt làm chủ, đã đưa ghế Pedicure Spa trở thành một dịch vụ ăn khách nhất trong các tiệm Nails và chinh phục được cảm tình của phụ nữ Hoa Kỳ và nhiều sắc dân khác qua dịch vụ Pedicure Spa.
Ghế Pedicure spa hiện nay của chủ nhân người Mỹ gốc Việt làm ra hiện đang nắm hoàn toàn thị phần. Công ty European Touch từng là công ty độc quyền cung cấp ghế spa tại Mỹ, nhưng nay không còn giữ vị thế này, vì bồn spa của công ty của chủ nhân là người Mỹ gốc Việt làm tốt hơn nhiều. Thời đó, ghế của công ty European Touch rất mắc, dù họ đã giảm giá đặc biệt, vẫn còn khoảng 4.500 mỹ kim thời giá lúc bấy giờ. Khi đó, kỹ thuật bồn spa của họ rất đơn giản, chưa có ai để cạnh tranh, nên hầu như họ trở thành độc quyền. Cho đến khi người Mỹ gốc Việt chúng ta nhập cuộc, thì nâng kỹ thuật bồn spa cho ghế này lên một tầm cao hơn. Dù chúng ta không phải là người nghĩ ra thiết kế kiểu ghế, nhưng từ nền móng đã có, chúng ta đã sáng tạo thêm ra những kỹ thuật khác kèm theo, để phát triển ghế này, sáng chế thêm loại máy massage trong bồn spa có thể làm đủ kiểu, giúp người khách thoải mái hơn. Vì người thợ Nails gốc Việt là người trực tiếp phục vụ khách, họ biết những khó khăn khi họ phục vụ khách, nên hiểu rằng phải phát triển ghế ra sao để hấp dẫn khách hang. Giải quyết những khó khăn cho người thợ, sao cho người thợ thực hiện công việc của mình được dễ dàng hơn.
Công ty Mỹ chỉ là nhà sản xuất, họ không trực tiếp làm mỗi ngày như thợ Nails gốc Việt, còn những chủ nhân người Việt khi mở công ty sản xuất loại ghế này, đa phần đều xuất thân từ người thợ làm Nails, chủ tiệm Nails hoặc có thân nhân làm thợ Nails, nên hiểu được nhu cầu của khách và thợ.

Công nghệ và những cải tiến kỹ thuật của người Mỹ gốc Việt dành cho bồn spa của ghế Pedicure Spa

Nếu chiếc ghế Pedicure Spa và dịch vụ Pedicure Spa là điểm mạnh của cộng đồng Nails gốc Việt, thì cũng chính chiếc ghế này sử dụng trong các tiệm Nails do người Việt làm chủ có thời gian bị “tai tiếng” về vấn đề vệ sinh, làm nhiều khách hàng e ngại khi muốn sử dụng. Đã có vài vụ kiện của khách hàng do bị nhiễm trùng, nhắm vào các chủ tiệm Nails gốc Việt, do những tiệm này không giữ đúng tiêu chuẩn vệ sinh trong chùi rửa bồn spa của ghế.
Các chương trình phóng sự trên các đài truyền hình như đài CNN, đã thành công trong vấn đề khuyến cáo khách hàng cảnh giác khi sử dụng ghế Pedicure Spa ngâm chân, để tránh các bệnh lây nhiễm từ các ghế này. Riêng trong tiểu bang California, State Board rất nghiêm khắc trong vấn để thanh tra và thi hành luật vệ sinh khi kiểm tra các ghế này. Cứ mỗi ghế spa bị dơ hoặc không đạt tiêu chuẩn vệ sinh, người thanh tra có thể cho giấy phạt lên đến $500 cho mỗi ghế. Nhiều tiệm Nails khi có thanh tra, thường chủ và thợ phải đóng phạt lên đến vài ngàn đô la. Đây là một trong những nỗi ám ảnh nặng nề cho chủ và thợ Nails làm việc trong các tiệm Nails khắp các tiểu bang.
Để giải quyết những vấn đề về sinh của ghế spa, một số công ty của người Mỹ gốc Việt đã nghiên cứu các phương cách khác nhau để giúp chủ tiệm và thợ trong tiệm làm việc hiệu quả và thành công hơn, tránh bị phạt vạ.
Dịch vụ Pedicure Spa vẫn luôn là một dịch vụ được ưa chuộng nhất, nên các tiệm Nails cũng đã có những tiến bộ và cải tiến khi chuyển qua sử dụng hệ thống Pipeless để giúp khách hàng yên tâm và khử trùng cẩn thận sau mỗi lần sử dụng. Ngày nay hầu hết các tiệm Nails đều trang bị ghế spa với hệ thống Pipeless, bảo đảm an toàn vệ sinh tuyệt đối cho khách hàng. Hệ thống Pipeless được các chủ công ty là người Mỹ gốc Việt sáng chế ra, giúp chùi rửa bồn spa dễ dàng hơn. Trong khi hệ thống ghế Pedicure Spa của công ty European Touch không chùi rửa được (vì có đường ống nằm bên trong). Hệ thống do công ty người Việt làm không có đường ống nằm bên trong, nên không bị dơ phần này.
Được biết hiện nay có khoảng 7 nhà sản xuất lớn và vài nhà sản xuất nhỏ trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tham gia trong lĩnh vực sản xuất ghế Pedicure Spa với loại bồn spa khá hữu hiệu. Mỗi sản phẩm có kiểu dáng và tính năng riêng biệt. Với các kỹ thuật khác nhau như air-jetted, piped, pipeless, whirlpool, non-whirlpool, hệ thống ngăn nước tràn (iFill)… Còn có những ghế Mini Spa, phục vụ cho các em nhỏ đi theo phụ huynh của mình, để được chăm sóc đôi chân xinh nhỏ nhắn. Tất cả đều là những công nghệ tiên tiến được nghiên cứu, sáng chế bởi những kỹ sư có nhiều kinh nghiệm.
Ðằng sau quá trình nghiên cứu thành công thành phẩm còn là những quy định xử lý an toàn (UL) mà yêu cầu của State Board đề ra. Chính trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất ghế Pedicure Spa và kỹ thuật bồn spa, những chủ nhân người Mỹ gốc Việt đã đóng góp thành công không nhỏ của mình cho sự tăng trưởng của nghề Nails nơi quê người.
Phương Đan

No Tags

595 total views, 1 today

  

 • CẦN THỢ NAILS NỮ GẤP

  by on March 13, 2023 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonCẦN THỢ NAILS NỮ GẤP (MỚI ĐĂNG 03/10/2023) Tiệm nails ở Delaware đông khách quanh năm, cách phi trường Phila 25’. Bao lương cao $1500 đến $ 2000/Tuần cho thợ chân tay nước phải biết làm massage, trả tiền Holydays và tiền thưởng cuối nămTiệm sạch sẽ, tips $50-$150/ngày, khách mỹ trắng lịch sự, đóng […]

 • PHỞ - NHÀ HÀNG – BAR

  by on March 13, 2023 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonỞ gần Towtow Silverspring, MD. Vì lớn tuổi cần sang nhượng lại, có 14 bàn ở trong patio có 6 bàn, bar có 5 ghế, xin gọi 240.643.3510 đến coi thương lượng giá ở 8077 Georgia ave, Silvespring, MD 20910

 • CẦN GẤP NHIỀU THỢ NAILS

  by on March 13, 2023 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonTiệm Nail and Spa trong khu shopping center lớn, đường 175/108 vùng Columbia, MD. Cần gấp nhiều thợ Nails biết làm đủ thứ, lương cao tip hậu. Nếu cần chủ sẽ bao lương tùy theo khả năng. Tiệm đẹp, sang trọng, giá cao, nơi làm việc rộng rãi thoải mái… chủ vui vẻ, hòa đồng, […]

 • CẦN THỢ NAILS

  by on March 13, 2023 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonCẦN THỢ NAILS ORCHID NAIL: orchidnailarlington.com(5643 Langston blvd, Arlington, VA 22207) Cần Thợ NữFull-time – Part- time – Bột Acrylic (nếu được) – Bột nhúng (nếu được) – Chân tay nước (rất cần) Vui long liên lạc hoặc nhắn tin: 703.839.2051 * Tiệm bao lương $700/tuần * Nếu nhân viên cần

 • Cần Thợ Nails

  by on March 13, 2023 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonCần Thợ Nails làm từ 10 giờ đến 7 giờ, bao lương $150, trên ăn chia 6/4. Ở hướng South Phila đi 15’, ở hướng South West đi 10’, liên lạc 267.249.8059