SỐNG KHỎE MẠNH VÀ AN TOÀN KHI LÀM NAILS

Vui Buồn Nghề Nails August 26, 2021

Https://www.facebook.com/raovatnailsalon

Do tính chất công việc của nghề Nails, người thợ Nails luôn phải tiếp xúc hằng ngày với hóa chất nên thường gặp phải các vấn đề về sức khỏe hoặc do người thợ có những thói quen có hại, ví dụ tư thế ngồi làm Nails cho khách không đúng, không thích đeo khẩu trang, quên rửa tay… lặp lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Làm sao để người thợ Nails biết được những nguy hiểm có thể có trong các tiệm Nails và những cách làm việc tốt nên áp dụng trong các tiệm Nails để tự bảo vệ chính mình (thợ Nails) trước các mối nguy hóa học, đau nhức bắp thịt, và các bệnh tật, để vừa có thể gắn bó dài lâu với công việc mà không bị bệnh nghề nghiệp. Đây là điều mà Cơ Quan Bảo Vệ Sức Khỏe và An Toàn Lao Động Bộ Lao Động Hoa Kỳ OSHA chú ý, đã phổ biến trên internet bằng các tài liệu nhằm giúp bảo vệ sức khỏe và an toàn, cũng như quyền lợi cho người thợ Nails. Bài viết này xin được trích đăng những hướng dẫn tiêu biểu để quý vị tham khảo.

Hãy nhớ rửa tay

Người thợ Nails thường xuyên tiếp xúc với hóa chất nên hãy rửa tay kỹ trước và sau mỗi lần làm móng, và trước khi ăn. Điều này giúp người thợ giảm khả năng tăng độ mẫn cảm và bị dị ứng với các sản phẩm. Thói quen tốt này cũng hạn chế việc lây bệnh cảm cúm đi khắp nơi khi mắc phải. Nhất là trong thời gian hơn một năm nay, đại dịch covid-19 hoành hành khắp nơi, chúng ta tạm thời phải sống chung với con vi trùng này. Để an toàn cho sức khỏe của bản thân và khách hàng, thợ Nails hãy luôn nhớ chính mình luôn rửa tay thật kỹ trước, sau khi al2m móng và trước khi ăn.

Sử dụng khăn sạch

Chủ tiệm Nails hãy cung cấp cho thợ Nails khăn sạch hoặc loại sử dụng một lần cho mỗi khách hàng. Điều này bảo đảm sự an toàn vệ sinh cho cả thợ Nails và khách hàng. Việc đeo găng tay Nitrile dùng một lần cũng là một biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Sắp xếp lại nơi ngồi làm Nails

Thợ Nails hãy chú ý đến việc tổ chức sắp xếp mọi thứ tại nơi làm việc của bạn.
Từ vị trí đặt ghế, bàn, dụng cụ và thậm chí là tư thế đối mặt với khách hàng như thế nào để giảm căng thẳng trên cơ thể đến mức thấp nhất. Khi chăm sóc móng tay cho khách hàng, người thợ Nails cần chú ý đến tư thế là phần cánh tay vuông góc khoảng 90 độ và cẳng tay thì song song với mặt đất. Khi chăm sóc móng chân, hãy chắc chắn rằng bạn không phải khom xuống quá mức hoặc tầm nhìn đến chân quá xa. Ghế tựa lưng mà thợ Nails ngồi phải có lưng tựa đỡ được từ eo đến phần giữa lưng.
Phần lớn thợ Nails thường bỏ qua những dấu hiệu đau nhức nhỏ, việc đó sẽ gây ra hậu quả tai hại cho bạn sau này đấy. Nếu những thao tác và lặp đi lặp lại trong công việc bắt đầu gây tổn hại cho cơ thể bạn, hãy dừng lại ngay và đến gặp bác sĩ để chẩn đoán và điều trị. Hãy hỏi bác sĩ lời khuyên về các động tác đơn giản hay bài tập thể dục nào đó để ngăn chặn tác hại sớm hơn.

Đừng vì mê kiếm tiền mà bất chấp sức khỏe

Chủ tiệm hoặc quản lý nên lên lịch nghỉ trưa cho thợ Nails và thợ Nails nên thực hiện nó. Do tính chất công việc người thợ Nails thường không có được thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Thợ Nails nên cố gắng ăn một bữa dinh dưỡng và cân bằng, nếu có thời gian, hãy tiếp tục bằng vài phút đi bộ ngoài trời để thư giãn cơ bắp và đầu óc.

Nên dành một khoảng thời gian nghĩ giữa các lần làm móng cho khách hàng. Bắt đầu bằng các động tác nhẹ nhàng cử động đầu và xoay tròn vai. Giảm áp lực cột sống bằng cách gập cong thắt lưng xuống và nâng lên từ từ. Giảm sức căng ở cổ tay bằng cách xoay chúng vào trong và ra ngoài nhiều lần. Cuối cùng, chà hai bàn tay vào nhau thật nhanh và đặt lên mắt trong vài giây. Khi bạn thực hiện xong, hãy nhìn xung quanh, tập trung vào các vật thể ở gần và xa để tập thể dục cho đôi mắt.

Phát hiện sớm chữa trị kịp thời

Những người thợ Nails mới vào nghề rất cần theo dõi các dấu hiệu nhạy cảm hoặc phản ứng dị ứng của chính mình. Nếu bạn nhận thấy da đỏ, sưng, khô, ngứa hoặc nứt nẻ, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức. Đừng e ngại phải đối mặt với các vấn đề thường gặp trong nghề Nails này; ngay cả khi bạn đã tăng độ nhạy cảm và dị ứng với sản phẩm thì vẫn có thể thay thế chúng và quay lại làm việc sau khi đã điều trị.

Tạo thói quen lành mạnh

Người thợ Nails nên tạo ra những thói quen lành mạnh như: giữ sản phẩm trong các hộp chứa có kích thước nhỏ hơn, được dán nhãn chính xác tại khu vực làm việc của bạn; đóng hộp khi không sử dụng. Và có một thùng rác kim loại với nắp tự đóng gần bàn làm Nails của bạn. Đây cũng là một trong những điều sẽ giúp thợ Nails và tiệm Nails tránh bị phạt khi thanh tra State Board đến tiệm kiểm tra vệ sinh

Trong tiệm rất cần bảo đảm thông gió đầy đủ

Hút hơi và bụi tại chỗ bằng hệ thống khí thải riêng, có thể được gắn trên tường hoặc trần. Hay sử dụng bàn làm móng có hệ thống thông hơi cũng là một giải pháp. Các thợ Nails thường bỏ qua tầm quan trọng của việc trang bị này. Hãy cân nhắc thêm để đảm bảo không khí trong tiệm được trong lành.

Chủ tiệm Nails hãy học cách nói không

Có nhiều khách hàng hơn mức bạn có thể xoay sở được nghe có vẻ thật lý tưởng, nhưng đó là một trong những yếu tố hàng đầu dẫn đến căng thẳng kéo dài. Vì vậy, nếu bạn thực sự có quá nhiều khách hàng, hãy xem xét tăng giá hoặc tìm thêm thợ Nails để hỗ trợ. Duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình bằng cách thỉnh thoảng từ chối vài lịch hẹn làm móng khi cảm thấy quá tải.

Tóm lại, tùy theo vai trò của mỗi người đều có thể góp phần thành công trong việc tạo nên môi trường lành mạnh hơn trong ngành Nails. Từ người chủ tiệm Nails cải thiện cho tiệm có hệ thống hút khí, tạo nên không khí trong lành, hệ thống thoát nước, môi trường làm việc sạch sẽ… Thợ Nails phải theo quy định khử trùng đúng cách các dụng cụ, bồn spa… để bảo vệ sức khỏe an toàn cho khách hàng và bản thân mình. Đồng thời khách hàng có quyền đòi hỏi sử dụng các sản phẩm không có chất độc hại, nên các chủ tiệm hãy mua những sản phẩm có phẩm chất tốt sử dụng tại tiệm. Còn nhà sản xuất thì có nhiệm vụ sản xuất các sản phẩm an toàn hơn. Các nhà nghiên cứu thì có nhiệm vụ tiếp tục nghiên cứu các hóa chất mà thợ và chủ tiệm nail dùng hằng ngày trong tiệm, sẽ ảnh hưởng sức khỏe trong thời gian ngắn như thế nào và thời gian dài như thế nào. Những tổ chức bất vụ lợi như Liên Hiệp ngành móng tay lành mạnh… các cơ quan truyền thông, cùng hỗ trợ cho việc tìm hiểu, phổ biến về sức khỏe an toàn trong ngành Nails cho cộng đồng ngành Nails. Cơ quan chính phủ cần có luật lệ mạnh hơn để bảo vệ thợ, chủ tiệm Nails về sức khỏe tốt hơn. Ai cũng có trách nhiệm để góp phần thành công cho cộng đồng ngành Nails càng ngày càng tốt hơn và mạnh hơn.

No Tags

556 total views, 1 today

  

 • CẦN SANG NHÀ HÀNG

  by on May 19, 2021 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonCần sang lại nhà hang Việt nam ở Jacksonvilie NC. Khu đông dân cư. Khách toàn Mỹ. income cao. Nhà hàng đã hoạt động trên 5 năm, thành phố chỉ có 1 nhà hàng Việt Nam duy nhất. Cần biết thêm chi tiết xin liên lạcThành 910-382-1820Trang 910-546-6386

 • Demo 5

  by on May 11, 2018 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon* Tom Huỳnh, J.D. T.Huynh@1stcounsel.com Cũng như mọi ngành nghề tại Hoa Kỳ, nghề Nail ở đây cũng bị chi phối bởi nhiều thứ luật lệ lao động của liên bang và tiểu bang. Riêng tại mỗi tiểu bang, luật lệ lao động áp dụng trong nghề Nail có nhiều quy định khác nhau, và […]

 • Cách Bảo Quản Cọ Đắp Móng Bột và Cọ Vẽ Móng

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Đối với những người thợ Nails, một trong những đồ nghề quan trọng nhất là cây cọ đắp bột và các loại cọ vẽ móng (nail art brushes). Chị Thanh Thúy Trần là một thợ Nails tại  Houston tiểu bang Texas cho biết, “Cây cọ đắp bột nổi tiếng nhất là Kolinsky. Đây là […]

 • Máy Dũa Móng- Dụng Cụ Không Thể Thiếu của Thợ Nails

  by on June 17, 2019 - 2 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Dũa móng là công việc thường ngày của người thợ Nails. Đây là một trong những yêu cầu của công việc chăm sóc móng, quyết định bộ móng có đẹp hay không và bảo vệ được hình dáng của móng trong bao lâu. Một trong những công cụ hỗ trợ cho công việc này […]

 • 3

  Mỗi Tuần Một Câu Chuyện

  by on June 17, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalon Móng tip (móng giả) gắn vào móng tay làm cho móng dài ra, là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các tiệm Nails. Có những người khách có móng tay dài sẵn rồi, nhưng vì sợ gãy, do móng yếu, nên khi đến tiệm Nails, thợ Nails dùng bột (Acrylic) hay […]

 • Kỹ Thuật Làm Móng Tráng Gương

  by on August 16, 2019 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonĐôi bàn tay là khuôn mặt thứ hai của người phụ nữ, vì vậy bên cạnh một bàn tay sạch sẽ, mềm mại, sáng mịn thì màu móng tay đẹp cũng là điểm cộng cho đôi tay của người phụ nữ.  Anh Doãn Sơn là một thợ Nails có hơn 20 năm kinh nghiệm, hiện đang […]