Vợ Chồng Nên Ngủ Chung Hay Ngủ Riêng (Tiếp theo kỳ trước và hết)

Mỗi Tuần Một Nhân Vật November 3, 2020

Https://www.facebook.com/raovatnailsalon

Phương Đan

Tác giả của quyển sách “Ngày hẹn hò thú vị: Bí quyết gợi tình dành cho các cặp đôi” Rachel Kramer Bussel lưu ý thêm rằng, “Việc ngủ riêng với nhau sẽ giúp gia tăng tình cảm giữa vợ và chồng. Khi chúng tôi quay trở về bên nhau trên chiếc giường của anh ấy, thời điểm đó thật hạnh phúc sau một khoảng thời gian chẳng ngủ chung. Sự xa cách lâu ngày đã đưa chúng tôi đến gần nhau hơn. Tôi và chồng đã làm điều này vì sự mong muốn của cả hai”.

Điều này cũng diễn ra tương tự đối với Jenifer Adam, tác giả sách Ngủ Riêng Nhưng Tình Không Riêng ghi nhận, “Ngủ riêng giường là điều kiện để bạn quan hệ tình nhiều hơn. Đôi lúc chồng của tôi sẽ nhắn tin cho tôi và mời tôi vào giường của anh ấy… Điều đó chẳng làm cho việc quan hệ tình dục trở nên nhàm chán mà còn gia tăng ham muốn của cả hai vợ chồng”.

Jennifer nghĩ rằng, việc vợ chồng ngủ riêng sẽ giúp cho cô giao tiếp với chồng nhiều hơn. Không những thế, cả hai cũng sẽ có một giấc ngủ thật ngon. Đến khi nào muốn thì hai vợ chồng lại về bên nhau. “Chúng tôi vẫn thường nhảy vào giường và nằm trò chuyện thân mật cùng nhau cho đến khi anh ấy muốn đi ngủ, điều đó chẳng sao cả”.

Và ít nhất, Kramer đã không gặp quá nhiều hoài nghi “ Có lẽ vì chúng tôi thể hiện quá rõ ràng tình cảm của nhau trong tình yêu, tôi nghĩ mọi người nên cho rằng có hai phòng ngủ riêng thì cũng chẳng có gì ảnh hưởng đối với mối quan hệ mà còn làm cho nó trở nên khăng khít”. Nếu ngủ riêng thường bị coi dấu hiệu hôn nhân bất ổn song đối với một số cặp vợ chồng, đây lại là bí quyết giữ gìn hạnh phúc. Trên Brightside, một phụ nữ Mỹ giấu tên chia sẻ về lợi ích của việc ngủ riêng đối với vợ chồng mình. “Vợ chồng tôi chung sống với nhau 8 năm và đã 7 năm ngủ khác phòng. Nguyên nhân không phải do chúng tôi thường xuyên cãi vã hay vì vấn đề con cái (chúng tôi chưa có con) mà bởi chúng tôi thích  như vậy. Để tìm hiểu kỹ hơn về việc ngủ riêng, tôi tìm hiểu kinh nghiệm của các thế hệ trước. Tôi biết rằng thời La Mã cổ đại, giường không dùng để ngủ cùng nhau mà dành cho sex. Sau đó, mỗi người sẽ về ngủ ở phòng riêng. Ở Anh thời Victoria, người ta cũng không ngủ chung. Tại Nga, các quý tộc cũng có phòng ngủ riêng cho mỗi cá nhân.

“Truyền thống ngủ chung xuất hiện cùng cách mạng công nghiệp, khi con người chuyển dần ra thành phố. Những căn hộ nhỏ không cho phép các cặp vợ chồng có lựa chọn nào khác ngoài việc ngủ chung giường.

“Sau này, tôi đọc thêm cuốn sách Two in a Bed: The Social System of Couple Bed Sharing của giáo sư xã hội học Paul C. Rosenblatt. Ông kết luận rằng ngủ chung thường dẫn đến các vấn đề tâm lý, thậm chí gây ra mất ngủ cùng một số rối loạn khác. Nhà khoa học đã phỏng vấn hàng chục cặp vợ chồng và nhận thấy phòng ngủ thường trở thành “trung tâm căng thẳng trong nhà”, nơi họ cãi vã đủ thứ nhỏ nhặt như có nên cho thú cưng hoặc ăn uống trên giường không. 

Nhiều mâu thuẫn xuất phát từ thói quen ngủ ngáy, xem tivi hay thậm chí từ cái chăn, độ sáng của màn hình điện thoại. Cặp vợ chồng cũng có thể to tiếng về nhiệt độ phòng ngủ bởi người thích phòng ấm, người thích phòng lạnh. Giáo sư Rosenblatt khẳng định, trong hầu hết trường hợp, các vấn đề có thể giải quyết bằng việc ngủ riêng.

“Ngoài ra, các nhà khoa học cho rằng đối với đàn ông, chia sẻ giường với người khác là điều khó chịu. Bản năng của phái mạnh là bảo vệ chỗ ngủ khỏi kẻ địch nên họ không thể hoàn toàn thư giãn nếu ai đó nằm cạnh.

“Thực tế, nhiều người Mỹ cũng thích ngủ riêng. Một nghiên cứu chỉ ra 31% người tham gia muốn ngủ riêng. Khảo sát của Quỹ Giấc ngủ Quốc gia chỉ ra gần một phần tư cặp vợ chồng Mỹ ngủ khác giường hoặc khác phòng.”

Để kết luận người phụ nữ Mỹ giấu tên nhận xét, “Yêu một người không có nghĩa tôi phải chung giường với họ. Với tôi, tình dục và giấc ngủ là hai thứ hoàn toàn không liên quan. Vợ chồng tôi có thói quen vào phòng một người trước khi ngủ, hôn nhau và sau đó chúc nhau ngủ ngon. Để bù đắp sự thiếu thốn về mặt xúc giác, đôi khi chúng tôi nằm trên giường và ôm nhau cả ngày. 

Nếu đi du lịch, chúng tôi không đặt hai phòng riêng mà ngủ chung phòng, lý tưởng nhất là chọn phòng hai giường đơn. Ngủ ngon không phải điều quan trọng khi đi du lịch, bạn có thể chợp mắt trên bãi biển hoặc lúc nào khác.”

Với quý vị thì sao? việc chọn lối ngủ riêng hay ngủ chung là tùy ở bạn. Mong rằng dù ngủ chung hay ngủ riêng thì những cặp vợ chồng hãy luôn dành cho nhau tình yêu thương, cảm thông, tôn trọng lẫn nhau và cùng nhau gìn giữ gia đình mình để luôn trở thành tổ ấm hạnh phúc.!

Phương Đan

No Tags

217 total views, 1 today

  

 • Chợ Việt Vùng Little Saigon (tiếp theo kỳ trước)

  by on January 24, 2021 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonHoàng Lan Có người nhận xét rằng, “Ở hải ngoại, muốn xem văn hóa Việt, hãy đến chợ Việt. Văn hóa Việt vẫn luôn ẩn sâu trong tâm thức của người dân Việt, dù họ có đang lưu lạc nơi xứ người đi chăng nữa thì vẫn luôn luôn nhớ về nguồn cội.” Điều này […]

 • Những Cách Giảm Gía Đem Lại Hiệu Qủa Cho Tiệm Nails (Tiếp theo kỳ trước)

  by on January 14, 2021 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonPhương Đan Trước đây khi chưa xảy ra đại dịch covid-19, các tiệm Nails cũng có lúc phải đối mặt với những giai đoạn kinh doanh bị chậm, ế ẩm có thể kéo dài vài ngày, vài tuần, thậm chí hàng tháng. Thường thì vào các tháng mùa đông là thời gian các tiệm Nails […]

 • Chợ Việt Vùng Little Saigon

  by on January 14, 2021 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonHoàng Lan Chợ ra đời từ rất sớm trong lịch sử loài người. Khi con người đã sản xuất được hàng hóa nhiều hơn nhu cầu của họ, nên muốn mang nó đi trao đổi với người khác để lấy một loại hàng hóa nào đó. Đối với người Việt, từ bao đời nay, chợ […]

 • Nghệ Thuật Của Sự Im Lặng Trong Giao Tiếp

  by on January 14, 2021 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonPhương Đan Trong các pháp môn tu tập của Phật giáo có đề cập đến Tịnh Khẩu. Tịnh Khẩu có nghĩa là thanh tịnh khẩu nghiệp. Chữ Tịnh có nghĩa là trong sạch và an ổn. Cái miệng chỉ là cơ quan hay công cụ để phát ra lời nói. Trong kinh Phật thường răn dạy, người Phật tử phải hằng giữ […]

 • Những Kiểu Đàn Ông Nên Tránh Xa- Không Nên Chọn Làm Chồng (tiếp theo kỳ trước)

  by on January 14, 2021 - 0 Comments

  Https://www.facebook.com/raovatnailsalonĐan Uyên Trên trang face book   Tâm Sự Phụ Nữ (@tamsuphunu18.08) ghi rằng, “Lấy chồng nghèo không khổ, nhưng lấy chồng có từ hai thói sau thì khổ cả đời: vô tâm, sĩ diện, keo kiệt, gia trưởng, không yêu vợ thương con, cờ bạc, trai gái.” Một ý kiến khác thì nhận xét , phụ […]